Ngay sau khi Hữu Thắng lên nhậm chức HLV ĐTQG vào chiều 3/3, VFF đã tuyên bố sẽ chi 500 triệu đồng mỗi năm để mua bản quyền một phần mềm phân tích dữ liệu của các cầu thủ, đội bóng trên toàn cầu. Lần này thì các sếp Liên đoàn quyết tâm về nhất AFF Cup 2016 và vô địch SEA Games 2017 rồi đây. 
 
Vừa lên nắm quyền, Hữu Thắng đã được VFF trang bị vũ khí tối tân bậc nhất thế giới
Ứng dụng thống kê InStat
 
Nhằm hiện thực hóa tuyên 2 mục tiêu tối quan trọng nhưng cũng chỉ ở mức độ ao làng, VFF lập tức đầu tư 20.000 euro (gần 500 triệu đồng) mỗi năm cho HLV Hữu Thắng, để mua một ứng dụng thống kê có tên InStat. Ứng dụng này có số liệu thống kê và thông tin chi tiết về hàng chục nghìn cầu thủ, đội bóng trên toàn cầu.

Nó được coi là "trợ lý đặc biệt" giúp HLV Hữu Thắng phân tích và nắm được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ trước các giải đấu, đáng  kể nhất là mỗi khi chạm trán Thái Lan. Trên thế giới, có gần 800 CLB đang sử dụng ứng dụng phân tích kể trên, trong đó có cả những đội bóng hàng đầu nước Anh là Chelsea, Liverpool, Manchester City và Sunderland.

"Ngày trước chúng ta chỉ xem video nghiên cứu đối thủ trước mỗi trận, thậm chí nhiều khi còn không có đủ dữ liệu video để cho cầu thủ xem. Nhưng từ nay, HLV Hữu Thắng sẽ có thêm ứng dụng hiện đại để hỗ trợ công tác huấn luyện", ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia chia sẻ. 
 
VFF thật sáng suốt!!!. Tuy nhiên, vẫn là chậm chân bởi các nước láng giềng Đông Nam Á đã sử dụng ứng dụng thống kê này từ lâu (ở cấp câu lạc bộ). Cụ thể, Thái Lan đã có 7 CLB mua InStat cho các HLV của mình. Nước đang cạnh tranh suất đăng cai AFF Cup 2016, Singapore cũng có tới 10 đội bóng đã sở hữu InStat để nghiên cứu đối thủ. Trên bản đồ các khách hàng của InStat, Liên đoàn bóng đá Việt Nam là khách hàng đầu tiên tại Việt Nam.
 
Vừa lên nắm quyền, Hữu Thắng đã được VFF trang bị vũ khí tối tân bậc nhất thế giới
Trên bản đồ các khách hàng của InStat, VFF là khách hàng đầu tiên tại Việt Nam