Nhắc đến bóng đá nữ Hà Nam trước đây, người ta thường chỉ đề cập nhiều đến Văn Thị Thanh, người đã thi đấu bùng nổ tại SEA Games 22, sau đó giành Quả bóng vàng và khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyển qua làm HLV. Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của Tuyết Dung - Quả bóng vàng Việt Nam 2014, bóng đá nữ Hà Nam đã không chỉ có Văn Thị Thanh...

Xem lại 2 siêu phẩm trong một trận đấu của Tuyết Dung - tiền vệ nữ ĐTVN...Đến Beckham thời đỉnh cao cũng khó làm được!!

Quả bóng vàng tạo nên Quả bóng vàng. Tuyết Dung được coi là “truyền nhân” của Văn Thị Thanh ở vị trí tiền vệ cánh trái, sau này là tiền vệ trung tâm tại CLB Phong Phú Hà Nam. Mặc dù HLV đầu tiên của bóng đá nữ Hà Nam Phạm Hải Anh là người trực tiếp tuyển chọn rồi tiếp nhận Tuyết Dung, nhưng chính đàn chị Văn Thị Thanh sau khi làm HLV trưởng U19 rồi đội 1 Phong Phú Hà Nam là người uốn nắn, hướng cho Tuyết Dung vào tuyến giữa hàng tiền vệ để rồi mới có một nữ cầu thủ tuy nhỏ nhắn nhưng thi đấu rất tích cực, chơi tốt bằng cả 2 chân.
 
Xem lại 2 siêu phẩm trong một trận đấu của Tuyết Dung - tiền vệ nữ ĐTVN...Đến Beckham thời đỉnh cao cũng khó làm được!!

Có biệt danh “Gà Kon” hay “Hàn” nhờ ngoại hình cá tính, phong cách tomboy theo kiểu Hàn Quốc nhưng Tuyết Dung ngoài sân cỏ vẫn thể hiện nét trẻ trung, nữ tính thường thấy. Đặc biệt, gia đình chính là chỗ dựa đáng tin cậy, nơi chốn đi về để Tuyết Dung vững bước theo nghiệp quần đùi áo số đã chọn. Với bạn bè và những người hâm mộ thân thiết thì không mấy ai còn lạ chuyện Tuyết Dung nghỉ Tết vẫn tranh thủ ra đồng cấy lúa hay thoăn thoắt tay liềm trong những vụ gặt, dù là chiêm hay mùa.

Xem lại 2 siêu phẩm khó tin đến từ cả 2 chân của Tuyết Dung trên chấm phạt góc: