Chiều 2/12, thầy trò HLV Miura có buổi tập kéo dài 2 tiếng trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF. So với buổi sáng, U23 Việt Nam đón thêm tiền vệ Lương Xuân Trường. Vừa xuống xe từ quê nhà Tuyên Quang, Xuân Trường hồ hởi lao vào luyện đòn ngay. Có vẻ như đây là tin rất mừng đối với "cạ cứng" Tuấn Anh, vì thế chàng cầu thủ số 8 của HAGL lập tức nổ súng trong buổi tập của Yokohama FC tận bên trời Nhật...

Xuân Trường ra sân cùng U23, Tuấn Anh yên lòng ghi bàn thắng trên đất Nhật!
Xuân Trường trong buổi chiều hôm qua.

Ở buổi tập thứ 2, trong trận đá tập nội bộ, ban huấn luyện CLB Yokohama đã nâng cường độ tập luyện đối và những cầu thủ đang thử việc tại đây. Họ phải thực hiện bài tập đối kháng 11 chống 11, chứ không phải 7 vs 7 và 8 vs 8 như hôm qua.Tuấn Anh được phân công nhiệm vụ đá tiền vệ, sở trường, nhiệm vụ chính là giữ nhịp và điều bóng sang hai bên cánh. Anh gây ấn tượng mạnh cho các HLV Yokohama FC khi lập tỷ lệ chuyền bóng chính xác tới 90%, tung ra 3 cú sút và chuyển hóa 1 thành bàn thắng.

Xuân Trường ra sân cùng U23, Tuấn Anh yên lòng ghi bàn thắng trên đất Nhật!
Tuấn Anh chụp ảnh cùng người gốc Việt xa xứ, anh Geji Vo

Những thống kê của Tuấn Anh và màn thể hiện trên sân khiến các nhà tuyển trạch của Yokohama FC rất hài lòng. Tuy không gặp nhiều vấn đề về chuyên môn, nhưng tiền vệ gốc Thái Bình cũng đối diện với không ít thách thức - trong đó là thời tiết dưới 10 độ C. Sau khi kết thúc gần 2 giờ trên sân, tài năng của HAGL tỏ ra khá mệt mỏi, phần vì vẫn đang chấn thương hông. Cũng ở buổi tập này, ngoài kiểm tra khả năng kĩ thuật, thực chiến của Tuấn Anh thì CLB J-League 2 còn muốn “test” cả sức mạnh và sức bền của cầu thủ Việt Nam. Và thực sự thì Tuấn Anh đã thể hiện khá tốt!

Trong những ngày ở đất nước Mặt trời mọc, Tuấn Anh nhận được sự quan tâm của không chỉ CĐV trong nước mà còn cả những kiều bào và người hâm mộ tại đây. Phóng viên Megumi Hata, một người Nhật Bản chính hiệu nhưng rất yêu mến và nhiều lần song hành cùng các cầu thủ HAGL tại các giải đấu, đã đến Yokohama để giúp đỡ Tuấn Anh.