Lư Đình Tuấn, người được Hữu Thắng mời lên làm HLV phó ở đợt tập trung của ĐTVN vừa qua...NHM thời trước đã ví ông như “Maradona” vì thể hình thấp đậm và cả cái chân trái rất “dị” trong màu áo ĐT Việt Nam cùng Cảng Sài Gòn.
Anh từng cùng Cảng Sài Gòn vô địch QG mùa 1994 và 1997, cùng Cúp QG năm 1992.
 
Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng ăn đứt Maradona Việt Nam ở tuổi 21...
HLV Lư Đình Tuấn nói thế nào về bộ ba HAGL?
 
“Maradona Việt Nam” có bản thành tích đáng mơ ước, ông là một trong những trụ cột của ĐT Việt Nam tham dự các kỳ SEA Games 1991, 1993, 1995 (giành HCB) và vòng loại World Cup 1994. Hãy xem Lư Đình Tuấn nói gì về "bộ ba" đang được dư luận quan tâm bậc nhất hiện nay, đó là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng:

Trong mắt của tôi, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng là đều là những cầu có thể lực và kỹ thuật tuyệt vời. Bằng tuổi này ngày xưa, tôi không thể sáng bằng cách em vì các em được đào tạo cơ bản, còn tôi chỉ đến với dạng… tự phát”. Theo “Maradona Việt Nam”, điểm thiếu nhất của Tuấn Anh và Xuân Trường chính là kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng nhấn mạnh, ở một đội bóng muốn tận dụng hết những bộ óc sáng tạo này thì phải xây dựng những đối tác, những vệ tinh xung quanh cho họ. Nếu có được sự ăn ý, thì họ sẽ vô cùng nguy hiểm, còn không rất dễ phát sinh những sự nguy hiểm cho chính đội nhà".
 
Nói về việc Tuấn Anh, Công Phượng chưa được ra sân 1 phút nào tại CLB chủ quản, còn Xuân Trường mới chỉ xuất hiện ở giải đấu phụ, HLV Lư Đình Tuấn thêm: “Đã chơi bóng phải thi đấu. Theo quan điểm của tôi, trong bóng đá, tập đối kháng với 1 đội bóng ở cường độ cao tại nước ngoài là rất tốt.

Nhưng giữa tập luyện với thi đấu thực tế khác nhau hoàn toàn, bởi tập chỉ được 50% khả năng, còn được ra thi đấu là 100%. Tôi cảm thấy sẽ không ổn tí nào và sẽ rất thiệt thòi nếu như các em không được trải nghiệm thực tế. Nói thẳng ra, nếu không cẩn thận, các em sẽ tuột phong độ, thậm chí thui chột nếu không giữ được ý chí và sự cầu tiến.

Hy vọng thời gian tới mọi sự sẽ đổi thay
”. Ai cũng rõ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đang là những niềm hi vọng vàng ở Seagames năm 2017. Chính vì thế, việc NHM cũng như các nhà chuyên môn như "Maradona Việt Nam" rất mong bộ ba này tiến bộ từng ngày để phục vụ cho đất nước...