Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ phò tá tân HLV ĐTQG - Hữu Thắng ở trận đấu ra mắt?
 
 VFF và Nguyễn Hữu Thắng đã chốt ngày hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 2 năm vào chiều nay (3/3). Ngay sau đó, ông thầy xứ Nghệ sẽ cùng các học trò tập trung trở lại vào ngày 15/3 để chuẩn bị cho hai trận đấu cuối mang tinh thủ tục tại vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 gặp Đài Loan (24/3, sân nhà) và Iraq (29/3, sân trung lập).

Rất đông fan hâm mộ và giới chuyên môn đang đặt ra câu hỏi là liệu tân HLV trưởng của các đội tuyển Việt Nam sẽ gọi về bộ đôi cựu cầu thủ của HAGL là Tuấn Anh và Xuân Trường trong đợt triệu tập này? Trong quá khứ, khi chuyển sang Nhật thi đấu theo dạng cho mượn có thời hạn ngắn, Lê Công Vinh vẫn có mặt trong danh sách ĐT Việt Nam.

Như đã biết, trong mùa giải 2016, HAGL không còn bộ ba Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường do những cầu thủ này chuyển ra Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu.Và bây giờ các fan hâm mộ chờ đợi và rất kỳ vọng 3 sao trẻ đang thi đấu ở "bển" của HAGL được triệu hồi vào ĐTQG hay U22 Việt Nam ở các đợt tập trung tới đây.

Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ phò tá tân HLV ĐTQG - Hữu Thắng ở trận đấu ra mắt?
Xuân Trường trong màu áo Incheon United

Như đã biết, theo tiết lộ của CLB HAGL, thì Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trườngy đều đã nhận được sự cam kết từ các CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc về việc tạo điều kiện để về khoác áo các ĐTQG Việt Nam nếu được gọi. Trong thời gian qua, Nguyễn Hữu Thắng đã có những phát biểu đánh giá rất cao năng lực của bộ ba cầu thủ này.

Tuy nhiên, việc tân HLV của ĐT Việt Nam sẽ triệu tập những cựu cầu thủ của HAGL để chuẩn bị cho trận đấu ra mắt của mình vẫn là một câu hỏi lớn. Hiện tại Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường đang cùng CLB chủ quản chuẩn bị cho mùa giải mới. Cá nhân Công Phượng vẫn đang điều trị chấn thương gãy xương đòn vai nên không thể ra sân thi đấu.

Với Tuấn Anh, dù rất nỗ lực trong thời gian qua nhưng anh không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC ở lượt trận mở màn mùa giải mới 2016.  Hiện Xuân Trường vẫn đang cố gắng cạnh tranh một suất trong đội hình chính thức của Incheon United tại K.League sẽ khởi tranh vào giữa tháng 3 tới.

Do đó, giả dụ có triệu tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chỉ có thể gọi Tuấn Anh, Xuân Trường để chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan tới đây. Nếu điều này thành sự thật, chắc chắn người hâm mộ sẽ đến sân Mỹ Đình rất đông vào ngày 24/3 đễ xem màn ra mắt của Hữu Thắng, cũng như chờ đợi Tuấn Anh, Xuân Trường thể hiện sau những ngày xuất ngoại...