Đáng chú ý là ở cả 2 trận đấu mà Tuấn Anh không được đăng ký vừa qua, Yokohama FC đã thua ngay tại sân nhà và không ghi nổi bàn thắng nào. Nỗi buồn của đội bóng chủ quản lại chính là cơ hội tốt để tiền vệ tài hoa này ra trận ở vòng đấu tiếp theo.

Yokohama FC thua liểng xiểng, Tuấn Anh sẽ trở thành cứu tinh?
Còn thiếu ấm chè để diễn tả cái sự ngồi chơi xơi nước của Tuấn Anh sau 2 vòng đấu vừa qua

Sau 2 thất bại đáng quên, HLV Milos Rus đã sử dụng tổng cộng 7 tiền vệ. Trong đó có những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Ryo Tadokoro, Kensuke Sato hay trẻ trung hơn như Shinichi Terada. Nhìn chung, những tiền vệ này đều chơi khá tròn vai. Có điều dường như họ đã bị các đối thủ bắt bài nên không thể tạo ra sự khác biệt trên sân.
 
Chiến lược gia người Slovenia cần một giải pháp mang tính đột biến. Tuấn Anh, "nhạc trưởng" đến từ Việt Nam, đang sẵn sàng đảm nhiệm một vị trí ở khu trung tuyến. Một lợi ích nữa cần cân nhắc là yếu tố người hâm mộ. Trận sân nhà đầu tiên của mùa giải, Yokohama FC đón gần 10 nghìn khán giả.
 
Sau màn ra mắt kém thuyết phục, con số này sụt giảm nghiêm trọng ở trận đấu tiếp theo. Cuối tuần vừa rồi, đội bóng này chỉ bán được vỏn vẹn 4669 vé. Muốn khắc phục tình trạng này, Yokohama FC cần "kích cầu". Người Việt Nam ở Yokohama và vùng lân cận không ít...
 
Yokohama FC thua liểng xiểng, Tuấn Anh sẽ trở thành cứu tinh?

Cuối năm ngoái khi Tuấn Anh sang thử việc, họ đã đến xem và cổ vũ cho tiền vệ 20 tuổi. Bất cứ dấu hiệu nào cho thấy HLV Milos Rus sắp dùng Tuấn Anh sẽ khiến lượng khán giả đến sân tăng lên. Con số này chắc chắn còn cao hơn nữa trong trường hợp "Nhô" thi đấu tốt.
 
Việc đưa một tiền vệ còn non kinh nghiệm vào đội hình xuất phát tại giải đấu khắc nghiệt như J-League 2 trong bối cảnh CLB gặp khó khăn là chuyện khá viển vông. Nhưng khả năng Tuấn Anh ra sân từ băng ghế dự bị hoàn toàn khả thi. Chỉ cần 20 phút, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Người hâm mộ, tất nhiên, chờ đợi một màn trình diễn ấn tượng của Tuấn Anh.