5 lý do trọng tài không thèm nhận áo Neymar 

1/ Có mùi không ổn

Sau một trận đấu đỉnh cao, cơ thể của mỗi cầu thủ tiết ra cả lít mồ hôi. Theo nghiên cứu khoa học, một số loại mồ hôi có mùi vị khó tả đến độ có thể làm ngất xỉu một con voi trưởng thành. Buitrago đã cầm còi hàng ngàn trận đấu, đứng cạnh hàng vạn cầu thủ nên quá hiểu áo nào có thể nhận, áo nào phải tránh xa.

Việc Neymar tỏ ra rất quyết tâm ấn chiếc áo của mình vào tay Buitrago càng làm dấy lên nghi ngờ về một âm mưu đen tối. Trước đó Buitrago đã phạt thẻ vàng Neymar và không loại trừ khả năng siêu sao người Brazil muốn trả thù.


2/ Trọng tài không mặc áo số

Xét về tầm ảnh hưởng cũng như vị thế trong xã hội, nếu Neymar là voi thì Buitrago chỉ là kiến. Neymar cởi áo ném ra, hàng trăm CĐV sẽ xông vào giành giật. Buitrago đôi khi cũng cởi áo, nhưng không phải để ban ơn với khán giả mà mục đích chỉ là… chạy cho nhanh. Trọng tài là nghề nguy hiểm, nguy cơ bị hành hung thậm chí còn cao hơn cả đám luật sư.

Nhưng dù luôn nơm nớp khi ra đường, trọng tài lại là cha, là mẹ, là vua trên sân cỏ. Đừng nói là Neymar, ngay cả chủ tịch FIFA cũng không thể can thiệp vào quyết định của trọng tài. Đẳng cấp của trọng tài so với các cầu thủ nằm ngay trên trang phục. Áo cầu thủ bị đánh số, áo trọng tài thì không.


3/ Trách nhiệm là rút, không phải đút

Tương tự cánh cảnh sát giao thông, trọng tài cũng được khuyến cáo là không được “nhận quà” từ đối tượng mà mình xử phạt. Khi bắt giữ một phương tiện chạy ẩu, cảnh sát phải rút biên lai. Về phần mình, trọng tài rút thẻ với những cầu thủ phạm luật.

Chính vì đặc thù nghề nghiệp, cảnh sát và trọng tài thường xuyên phải đối diện với hành vi xin xỏ, biếu xén, hối lộ. Chỉ cần một phút yếu lòng mà thò tay ra nhận của đút, cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt đỏ. Đã có quá nhiều bài học đau thương từ những người đi trước, Buitrago chẳng dại gì mà nhận áo Neymar, đặc biệt lại là ngay sau trận đấu mà Brazil giành chiến thắng đậm đà 3-0.

5 lý do trọng tài không thèm nhận áo Neymar


4/ Tẩy chay hàng ‘nước lạ”

Lịch sử đã chứng minh, những quốc gia láng giềng khó tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Để giữ gìn phẩm giá và bảo vệ bản thân, người dân của những nước nhỏ hơn thường chọn giải pháp hạn chế, hoặc tốt nhất là không dùng những vật dụng được sản xuất ở bên kia biên giới.

Trong quá khứ, Colombia đã sai lầm khi chọn áo đấu là màu vàng y hệt Brazil. Dù là cùng chất liệu hay cùng nhãn hiệu, thì áo Colombia vẫn luôn bị xem là hàng nhái so với hàng xịn của Brazil. Đơn giản bởi thành tích bóng đá của Colombia tệ quá. World Cup 2014 vừa qua, Colombia bị chính Brazil loại ở vòng tứ kết. Là một người Colombia giàu tự trọng, Buitrago đương nhiên phải từ chối Neymar.


5/ Đưa thì phải vào chỗ kín

Nếu không coi việc nhận áo Neymar là làm nhục quốc thể như vụ gian hàng hội chợ thương mại quốc tế nào đó, thì Buitrago còn một lý do xác đáng khác để chắp tay sau lưng khi Neymar tiến đến gần. Đời có câu, có đi có lại mới toại lòng nhau. Neymar chìa ra cái áo, Buitrago không làm điều tương tự là bất lịch sự.

Nhưng cởi trần giữa cặp mắt của cả triệu người xem truyền hình e rằng không phải ý kiến hay với Buitrago. Neymar bụng 6 múi rõ là đẹp, các hình xăm rõ là kỳ công. Còn Buitrago nhìn thoáng qua đã thấy bụng chỉ một múi, lộ ra điểm xấu e là khó kiếm được người yêu. Lẽ ra Neymar phải rủ Buitrago vào chỗ nào kin kín, rồi muốn cởi hay làm gì thì làm.