Wenger cảnh báo các “thanh niên cứng” của Arsenal không nên tiếp tục “sống ảo”

“Giáo sư” đã lên tiếng cảnh báo các học trò cũng như các cổ động viên hãy gác lại mọi mơ mộng. Thay vào đó, Arsenal sẽ chiến đấu tới cùng và tập trung trong từng trận đấu một.

“Chúng tôi phải thực tế. Chúng tôi cần chuẩn bị chu đáo cho các trận đấu tiếp theo và không được mơ mộng quá nhiều”, Wenger chia sẻ với nhật báo Guardian.

Khi nói nói chúng tôi phải thực tế có nghĩa là Arsenal luôn phải nhìn lại phía sau. Man City, MU và cả West Ham nữa đang bám đuổi quyết liệt. Chúng tôi phải trụ vững trong top đầu trước khi nghĩ đến những mục tiêu xa hơn”.

Ngụ ý của nhà cầm quân người Pháp là rất rõ ràng. Ông muốn các học trò tập trung trong từng trận đấu để bảo vệ vững chắc vị trí thứ 3 hiện tại trước khi nghĩ đến cuộc lật đổ vĩ đại với Tottenham và Leicester.

Arsenal đang kém Leicester 11 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Khoảng cách ấy có thể thu hẹp xuống còn 8 điểm nếu Pháo thủ giành được chiến thắng trong trận đấu bù.

Song việc san bằng cách biệt 8 điểm khi Premier League chỉ còn 6 vòng nữa gần như là bất khả thi dù cơ hội của Wenger và các học trò vẫn còn trên lý thuyết.