Wenger chỉ ra gót achilles khiến Arsenal tan mộng xưng bá thiên hạ

Trong màn so tài tại Boleyn Ground, hàng phòng ngự Pháo thủ đã để một mình tiền đạo cao kều Andy Carroll ghi tới 3 bàn thắng mà 2 trong số đó tới từ các tình huống đánh đầu.

Khả năng không chiến kém cỏi của hàng thủ chính là điểm yếu chí mạng được Arsene Wenger chỉ ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với chuyên trang Goal.com.

“Chúng tôi là đội có thành tích phòng ngự tốt thứ ba tại giải Ngoại hạng. Các cầu thủ đã chơi tốt. Nhưng nếu có một điểm yếu thì đó là những pha bóng ở trên không. Các hậu vệ đã không có được sự khôn ngoan cần thiết”, Wenger chia sẻ.

“Chúng tôi biết là Carroll có thể đánh bại bất kỳ ai trong những pha bóng bổng. Các trung vệ đã không khiến cậu ta gặp nhiều khó khăn.

Mỗi khi chúng ta nhận bàn thua, mọi người lại đưa ra các lí do, đội bóng không có thủ lĩnh hay thiếu thứ này, thứ kia. Tôi không nghĩ vậy. Đơn giản là chúng tôi đã chơi không tốt ở trên không mà thôi”.

Arsenal hiện đã kém TottenhamLeicester lần lượt 6 điểm và 13 điểm trong khi chỉ còn 6 trận đấu trong tay. Gần như Wenger và các học trò sẽ có mùa giải trắng tay thứ 12 liên tiếp.