Chân sút xuất sắc hơn Ronaldo ủ mưu “tẩu vi thượng sách” khỏi “ao làng” Serie A

Higuain là người ghi bàn thắng duy nhất cho Napoli trong trận đấu với Fiorentina. Tiền đạo người Argentina vẫn tỏa sáng như thường lệ song nỗ lực của mình anh là không đủ để giúp đội bóng xứ Napes giành trọn 3 điểm.

Cựu trung phong Real Madrid đã ghi tới 25 bàn tại Serie A mùa này nhưng Napoli của anh đang ngày càng lép vế so với Juventus trong cuộc cạnh tranh scudetto.

Đó là lý do Higuain muốn rời khỏi San Paolo để đầu quân cho một đội bóng lớn hơn nhằm cụ thể hóa tham vọng giành danh hiệu trong những năm tháng đỉnh cao còn lại của sự nghiệp.

Hợp đồng của chân sút 28 tuổi với Napoli còn thời hạn tới tháng 6/2018. Chủ tịch De Laurentiis muốn gia hạn hợp đồng với Higuain song anh đã nhanh chóng từ chối.

Laurentiis bảo rằng đội bóng nào muốn có được Gonzalo phải bỏ ra tới 94.5 triệu euro. Nhưng tình hình hiện tại không cho phép ông nắm thế chủ động trên thương trường.

Với 25 bàn thắng ghi được tại Serie A mùa giải 2015/16, Higuain đang cùng với Luis Suarez dẫn đầu cuộc đua “chiếc giày vàng” châu Âu.

Ronaldo chỉ xếp thứ 4 với 22 pha lập công, ít hơn 1 bàn so với người xếp thứ 3 là Robert Lewandowski.