Chưa dẫn dắt Chelsea, Conte đã “phổng mũi” vì được học trò tương lai “rót mật vào tai”

Conte đã chính thức từ chối gia hạn hợp đồng với đội tuyển Italia. Động thái này được xem như “dọn đường” để ông tới Stamford Bridge kế nhiệm Guus Hiddink.

Nhà cầm quân sinh tại Lecce vừa khiến đội tuyển Tây Ban Nha của Cesar Azpillicueta phải toát mồ hôi hột mới có thể rời Stadio Friuri với kết quả hòa 1-1 trong trận giao hữu mới đây.

Bởi vậy, hậu vệ có thể chơi tốt cả ở hai cánh của Chelsea đã hết lời ca ngợi chiến thuật của chiến lược gia 46 tuổi.

“Italia đã thi đấu với một cường độ rất cao. Trong hiệp đầu tiên, chúng tôi không thể thoát ra khỏi áp lực để giành quyền kiểm soát trận đấu”, Azpillicueta cho biết trên Goal.com.

“Chúng tôi gặp rắc rối vì chúng tôi phải phòng thủ trước các mũi tấn công rất lợi hại của họ. Đó là 1 trận đấu khó khăn.

Họ chơi với 3 hoặc 5 hậu vệ nhưng luôn pressing rất mạnh ở giữa sân. Họ rất khỏe nhưng hiệp 2 chúng tôi đưa thêm người vào hàng tiền vệ và họ không thể tạo áp lực dễ dàng được nữa.

Trước Italia, chúng tôi đã có khá nhiều đường chuyền hỏng. Chúng tôi có thể kiểm soát bằng cách chuyền bóng. ĐT Anh không thể giành bóng từ chúng tôi. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa họ”.

Có vẻ như hậu vệ vừa có lần thứ 13 khoác áo La Roja đang rất háo hức được làm việc với một chiến lược gia hàng đầu như Conte trong tương lai không xa.