Chuyện giờ mới kể: Sir Alex và “Giáo sư” từng kịch chiến vì một nhân vật vĩ đại

Nhưng vào những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, MUArsenal khi ấy là hai thế lực hàng đầu của Premier League, giữa Fergie và Wenger có những màn kịch kiến.

Kịch chiến bên ngoài đường pitch. Kịch kiến trong các buổi họp báo. Kịch chiến trên truyền thông và kịch chiến trên thị trường chuyển nhượng.

Một mục tiêu chung mà họ nhắm tới là thủ thành Gianluigi Buffon. Điều đó được đích thân “người nhện” 38 tuổi tiết lộ với BT Sport.

Chuyện giờ mới kể: Sir Alex và “Giáo sư” từng kịch chiến vì một nhân vật vĩ đại

“Tôi còn nhớ năm 1998, lúc ấy tôi mới 20 tuổi và còn chơi cho Parma, tôi đã ăn tối với Arsene Wenger. Trong bữa ăn, Wenger đã thuyết phục tôi gia nhập Arsenal”, Buffon cho biết.

“Sir Alex Feguson cũng đã để mắt tới tôi trong một thời gian dài, đặc biệt là sau khi United chia tay Peter Schmeichel”.

Nhưng rốt cuộc cả Sir Alex lẫn “Giáo sư” đều thất bại bởi Buffon đã chuyển tới thi đấu cho Juventus vào năm 2001 cùng với người đồng đội Lilian Thuram với mức phí 40.6 triệu euro, kỷ lục cho một thủ môn.

Gigi đã ra sân tổng cộng 556 lần cho Juve và trở thành một trong những biểu tượng của đội bóng. Cùng với “Bà đầm già” Buffon đã giành tổng cộng 13 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có tới 6 Scudetto.