Juventus thảm bại trước Bayern: Bi kịch “cõng rắn cắn gà nhà”

Những tifosi nói chung và juventino nói riêng chẳng lạ gì Coman. Bởi tài năng trẻ người Pháp từng là một thành viên của Juventus.

Max Allegri chỉ sử dụng Coman ở mức độ hạn chế nên khi được Pep Guardiola ngỏ lời anh đã ngay lập tức đồng ý. “Bà đầm già” cũng gật đầu. Coman chuyển tới Bayern theo dạng cho mượn với mức phí “rẻ như cho”: 7 triệu euro cho 2 mùa giải.

May cho Coman, khi anh đến Allianz Arena thì hai người đàn anh Franck Ribery và Arjel Robben không hẹn mà “rủ nhau” chấn thương. Anh lập tức được tin dùng và thay thế xứng đáng vị trí mà Robben bỏ lại.

Để rồi rạng sáng nay khi Bayern đang bị đẩy vào “cửa tử” Coman được Guardiola tin tưởng đưa vào sân. Sự xuất hiện của anh giúp “Hùm xám” tìm được “đường sống”.

Phút 90+1, khi các juvetino đang hân hoan vì Juve sắp vào tứ kết, Coman có pha tạt bóng như đặt để Thomas Muller đánh đầu đầy hiểm hóc hạ gục Gianluigi Buffon. 2-2 cho Bayern và trận đấu bước vào hiệp phụ.

Chỉ 20 phút sau lại là Coman lạnh lùng đánh bại Buffon để dập tắt hoàn toàn mọi tia hi vọng của “Lão bà” cùng các juventino.

Một kết cục mà Allegri và các juvetino chẳng hề mong muốn, cũng chẳng hề mường tượng ra trước giờ bóng lăn.

Việc Juve cho Bayern mượn Coman không có gì sai. Có chăng họ nên gài điều khoản không cho anh ra sân khi hai đội gặp nhau ở sân chơi Champions League.

Càng bi tráng hơn cho Juve khi người chuyền đường bóng quyết định cho Coman ghi bàn lại là Arturo Vidal. Mới hơn nửa năm trước thôi Vidal còn được xem là “ông vua” tại Turrin....