Nghiêng ngả vì tâm thư gửi… khung thành của thủ môn kỷ lục Buffon

Bảo vệ khung thành là nhiệm vụ bắt buộc đối với mỗi thủ môn. Nhưng để thực sự coi công việc như một niềm đam mê bất diệt, là niềm đam mê cháy bỏng như Buffon thì không phải “người gác đền” nào cũng có được.

Bức tâm thư ấy được người chấn giữ khung thành với phong cách đầy hào hoa, lãng tử ấy đăng tải lên trang Twitter cá nhân. Trong đó có những đoạn đặc biệt cảm động.

“Tớ quay lưng về phía cậu khi vừa tròn 12 tuổi, đã chối bỏ cả quá khứ của mình để cho cậu một tương lai tốt đẹp hơn. 

Tớ đã lên đường với cả trái tim 

Đã lên đường vì bản năng thôi thúc 

Nhưng cái ngày tớ dừng việc nhìn thẳng vào mặt cậu, cũng là ngày tớ bắt đầu yêu cậu
Yêu để bảo vệ cậu”,
Buffon gửi tới “người tình” và “người bạn” khung thành.

Nghiêng ngả vì tâm thư gửi… khung thành của thủ môn kỷ lục Buffon

“Tớ đã tự hứa với lòng, là sẽ làm tất cả để không phải nhìn mặt cậu thêm lần nữa, hoặc sẽ làm điều đó càng ít đi càng tốt. Vì cứ mỗi lần như thế, tớ lại phải chịu đớn đau, lại phải quay ngược ra sau và nhận ra đã làm cậu buồn lòng. 

Đã 25 năm rồi đó, từ ngày tớ thực hiện lời thề: Là tớ sẽ bảo vệ cậu đến cùng. Là tớ sẽ chăm sóc cậu. Là tớ sẽ trở thành một tấm khiên che chắn cậu khỏi mọi kẻ thù. Tớ luôn nghĩ đến an nguy của cậu trước tiên, đặt điều đó lên trên cả bản thân mình. 

Tớ chỉ mới mười hai tuổi khi quay lưng về phía cậu. Và tớ sẽ tiếp tục làm điều đó đến chừng nào đôi chân, cái đầu và trái tim này còn cho phép”.

Buffon vừa lập kỷ lục trở thành thủ môn giữ sạch lưới lâu nhất tại Serie A với 973 phút. Kỷ lục ấy được xác lập trong trận derby thành Turin trước người hàng xóm Torino.