Rashford nước Ý trách khéo… Sir Alex

“Gà son”, “thần đồng”, “Van Nistelrooy mới”… là những biệt danh mỹ miều mà các cổ động viên MU cũng như báo giới đặt cho Mecheda với kỳ vọng anh sẽ tạo nên sức bật đáng kể trong sự nghiệp.

Song sức bật đâu chả thấy. Chỉ thấy tiền đạo người Italia từng bước trượt dài trên con dốc. Lần lượt lang bạt sang Sampdoria, QPR, Stuttgart… giờ đây anh chơi bóng cho Cardiff City ở Championship.

Trước báo giới, chân sút 24 tuổi thừa nhận sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của anh là rời MU để hồi hương trong màu áo Sampdoria.

“Sir Alex đã nói với tôi rằng sẽ không tệ nếu tôi ra đi theo hợp đồng cho mượn, để tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi trở lại thi đấu cho MU”, Macheda chia sẻ.

“Tôi không biết lý do vì sao lúc ấy tôi lại chọn Sampdoria mà không phải một đội bóng nào đó ở Anh. Đó là sai lầm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi.

Thú thực, tôi cũng muốn thi đấu ở Serie A, nhưng đáng tiếc là tôi lại chọn CLB quá yếu. Khi mới 19 tuổi tôi đã nếm trải cảm giác bị xuống Serie B cùng Sampdoria”.

Ẩn ý trong phát ngôn của tài năng 1 thời nước Ý là anh ngầm trách Sir Alex đã khuyên anh ra đi. Bởi Serie A quá khắc nghiệt và nhiều tiểu xảo, chiêu trò đối với một cậu nhóc 19 tuổi khi đó.

Nếu tiếp tục ở lại MU dưới sự bao bọc tuy nghiêm khắc nhưng đầy khoan dung của một vị cha già như Sir Alex, có lẽ Macheda đã không dính vào những bê bối đời tư mà chuyên tâm vào phát triển sự nghiệp cầu thủ.