Tin tưởng “hàng nội địa” từ Italia, Conte “ép” Chelsea từ bỏ John Stones

Theo tiết lộ từ Team Talk, Antonino Conte đã yêu cầu đội chủ sân Stamford Bridge ngừng theo đuổi Stones. Thay vào đó, nhà cầm quân người Italia đã tiến cử hai trung vệ đồng hương cho ông chủ Roman Abramovich.

Đó là Andrea Ranocchia và Leonardo Bonucci. Bonucci là trò cũ của Conte hồi ông còn dẫn dắt Juventus trong khi Ranochia là một trung vệ đa năng.

Conte là mẫu huấn luyện viên yêu thích việc sử dụng nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau. Điều đó được ông thể hiện trong quá trình chèo lái Juve cũng như đội tuyển Italia.

Tin tưởng “hàng nội địa” từ Italia, Conte “ép” Chelsea từ bỏ John Stones

Bonucci, nếu chiêu mộ thành công, sẽ đóng vai trò hạt nhân nơi hàng phòng ngự của Chelsea. Đây là mẫu cầu thủ chắc chắn trong phòng ngự và có khả năng phát động tấn công tốt.

Sở dĩ, chiến lược gia sinh tại Lecce thích “hàng nội địa” là bởi ngoài việc thuận lợi trong giao tiếp thì các trung vệ đến từ Italia còn là những người am hiểu và thích nghi tốt với các hệ thống chiến thuật.

Conte được cho là còn muốn Abramovich chi tiền để đưa về Radja Nainggolan, một tiền vệ có kinh nghiệm “thử lửa” chiến thuật tại Serie A trong màu áo Roma.