Đội hình ra sân

Việt Nam: Kiều Trinh, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Muôn, Bích Thùy, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Nguyệt. 

Philippines: Beza, Bernal, Castaneda, Del campo, Dimaandal, Lemoran, Madarang, Navaja, Palacios, Rodriguez, Ruetas.

Bàn thắng: ĐT nữ Việt Nam - Huỳnh Như (65'), Tuyết Dung (85'), Nguyễn Thị Muôn (90'+3)

Diễn biến trận đấu

Thời tiết trên sân UM Arena khá nắng nóng nên ảnh hưởng đáng kể đến lối chơi của cầu thủ hai đội. Phút 30, tuyển nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo hoàn toàn nhưng vẫn chưa thể xuyên phá hàng phòng ngự của các cô gái Philippines. Thời gian trôi đi trong sự bế tắc của Kiều Trinh và các đồng đội, các cơ hội tạo ra rồi lần lượt bị bỏ lỡ hoặc sự chắc chắn của hàng phòng ngự Philippines đã từ chối bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam.

Hiệp một khép lại mà không thể có bàn thắng cho đội bóng áo trắng. Ít phút đầu hiệp hai, tuyển nữ Philippines có liên tiếp 2 tình huống hãm thành nhưng không gây khó khăn cho thủ môn Kiều Trinh. Không lâu sau, tuyển nữ Việt Nam đáp trả với 2 pha kết thúc một chạm chân hậu vệ đối phương đi vọt xà và một bị thủ môn đối phương bắt gọn.

Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, cuối cùng tuyển nữ Việt Nam cũng có được bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 65. Huỳnh Như là cầu thủ đã mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam. Phút 85, Tuyết Dung tận dụng cơ hội trong vòng cấm, cô dứt điểm hiểm hóc buộc thủ môn của tuyển nữ Philippines phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Trước khi trận đấu khép lại, Nguyễn Thị Muôn vẫn kịp điền tên mình lên bảng tỷ số, qua đó ấn định chiến thắng 3-0 của tuyển nữ Việt Nam trước tuyển nữ Philippines ở trận ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 29.

VIDEO NỮ VIỆT NAM 3-0 NỮ PHILIPPINES

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 29 (Giờ VN)

NGÀY GIỜ CẶP ĐẤU SVĐ
15/8 15h00 Nữ Thái Lan vs Nữ Myanmar UM Arena
  19h45 Nữ Malaysia vs Nữ Philippines UITM Shah Alam
       
17/8 15h00 Nữ Philippines vs Nữ Việt Nam UM Arena
  19h45 Nữ Myanmar vs Nữ Malaysia UITM Shah Alam
       
20/8 15h00 Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar UM Arena
  19h45 Nữ Thái Lan vs Nữ Malaysia UITM Shah Alam
       
22/8 15h00 Nữ Việt Nam vs Nữ Thái Lan UITM Shah Alam
  19h45 Nữ Myanmar vs Nữ Philippines UM Arena
       
24/8 15h00 Nữ Thái Lan vs Nữ Philippines UITM Shah Alam
  19h45 Nữ Malaysia vs Nữ Việt Nam UITM Shah Alam