U22 Malaysia nhập cuộc tự tin, với tham vọng đánh phủ đầu đối thủ. Tuy vậy, U22 Indonesia với lối chơi thừa bạo lực, thiếu đột biến đã khiến trận đấu luôn bị xé vụn bởi những pha phạm lỗi thô bạo. Hiệp 1 còn chưa đi qua một nửa thời gian, đội chủ nhà đã phải thay người bất đắc dĩ vì chấn thương.

Tuy vậy, U22 Malaysia vẫn tạo ra rất nhiều cơ hội ngon ăn về phía khung thành U22 Indonesia. Tuy vậy, trong một ngày thủ thành Hardiyanto chơi quá xuất sắc, còn các cầu thủ áo trắng lại tỏ ra vô duyên, U22 Malaysia đã không thể mang về bàn mở tỷ số trong 45 phút đầu tiên.

Về phần mình, U22 Indonesia cũng nhiều phen khiến đông đảo khán giả có mặt tại chảo lửa Shah Alam phải thót tim. Lối chơi phản công giàu tốc độ ở hai bên hành lang của đội khách tạo ra mối nguy hiểm thường trực với khung thành U22 Malaysia.

Rốt cuộc sức ép của đội chủ nhà được cụ thể hóa ở phút 87, sau cú dứt điểm chính xác của Thanabalan Nadarajah. Bàn thua quá muộn khiến U22 Indonesia không thể gượng dậy, qua đó ngậm ngùi nhìn đội chủ nhà vào Chung kết tranh tấm HCV bòng đá nam với ĐKVĐ Thái Lan.

Đội hình thi đấu:

U22 Malaysia: Kassim, Zaipol, Zainudin, Safari, Hisyam Awang, Jafri, Thanabalan, Isa, Norhisham, Zakaria, Ahmad.

U22 Indonesia: Hardiyanto, Gede, Setyo, Darmono, Ruud Walian, Hariyadi, Fajrin Saputra, Hanif, Yabes, Rezaldi, Septian. 

Số liệu thống kê Malaysia U22 vs Indonesia U22

Malaysia U22   Indonesia U22
7
 
Phạt góc
 
1
7
 
Số cú sút
 
6
0
 
Sút trúng cầu môn
 
2
7
 
Sút ra ngoài
 
4

Tỷ số hiệp 1: 0-0

Diễn biến chính Malaysia U22 vs Indonesia U22

 87'    Kết quả U22 Malaysia vs U22 Indonesia (FT: 1-0): Chủ nhà đụng người Thái ở CK  1 - 0  

Video: U22 Malaysia 1-0 U22 Indonesia