Việc Independiente Del Valle lọt vào chung kết Copa Libertadores 2016 là một câu chuyện cổ tích. Đây là đội bóng rất nhỏ bé của Ecuador. Phải đến năm 2006, họ mới lần đầu lên chơi tại giải VĐQG nước này. Tầm vóc của Del Valle cũng không hề thay đổi nhiều từ đó tới nay. Họ vẫn chơi bóng ở sân Municipal Ruminahui Sangolqui có sức chứa chỉ vỏn vẹn 8.000 chỗ ngồi.
 
Đội bóng đến từ Ecuador từng loại bỏ nhiều tên tuổi trong làng bóng đá khu vực như River Plate, Boca Juniors để thẳng tiến đến trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử 58 năm tồn tại của mình. Cũng như nhiều hiện tượng khác, Ind. Del Valle chủ yếu mạnh ở tinh thần thi đấu và tính đoàn kết tập thể rất cao.
 
Tuy nhiên, câu chuyện cổ tích Del Valle rất khó có một kết cục mỹ mãn. Đội bóng nhỏ bé này đã bắt đầu hụt hơi ở cuộc phiêu lưu cuối cùng. Như đã biết, các CLB Ecuador nói chung luôn tạo ra sự khác biệt trên sân nhà nhờ không khí loãng ở độ cao tại thủ đô Quito. Vì vậy, nếu chỉ có được kết quả hòa 1-1 ở lượt đi, thì Del Valle sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở lượt về trên sân đối phương
 
THÔNG TIN
Theo châu Á, Nacional thắng 5 và thua 2 ở 7 trận gần đây.
Theo châu Á, Del Valle thắng 5 và thua 2 ở 7 trận gần nhất.
Theo châu Á, Nacional thắng 3 và thua 3 ở 6 trận sân nhà gần dây, Del Valle thắng 4 và thua 2 ở 6 trận sân khách vừa qua.
 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Nacional: Armani; Henriquez, Diaz,  Bocanegra, Torres; Arias, Perez, Sanchez; Berrio, Borja, Moreno.
Del Valle: Azcona; Caicedo, Mina, Tellechea, Rizotto; Nunez, Uchuari; Orejuela, Castillo, Sornoza; Cabezas.
 
+Bongdanet.vn cập nhật link sopcast xem trận Atletico Nacional vs Independiente Del Valle trước 07h45′ ngày 28/7 và cập nhật link sopcast trong suốt cả trận đấu tại địa chỉ: 
 
+Hoặc bạn có thể xem trực tiếp trận đấu: 
 
XEM TRỰC TIẾP NGAY DƯỚI ĐÂY: