Trong lịch sử, Barca cũng có xu hướng ưa thích các khác mời đến từ Italia kể từ khi thay đổi thể thức giải đấu mang nặng tính kỷ niệm người sáng lập ra CLB vào năm 1997. Có tới 9 năm có sự xuất hiện CLB của Italia tham dự ở 19 lần gần nhất. Sampdoria cũng là đội gần nhất mang Cúp ra khỏi Nou Camp khi có chiến thắng 1-0 vào năm 2012. 
 
Gần nhất, Barcelona vừa thua tan nát 4 bàn không gỡ trước Liverpool. Đó là trận thua khó hiểu của Barcelona khi họ có đội hình mạnh nhất với đầu tàu Messi, Suarez, Turan hay chân sút trẻ Munir đang có phong độ cao. Đáng nói, thời điểm cách đây ít ngày Liverpool cũng thiếu sự ổn định cần thiết. Nhiều khả năng vấn đề không nằm ở khâu chuyên môn.
 
Nhưng trận đấu đêm nay lại rất khác, Barcelona không muốn để tuột chiếc Cúp mang tính truyền thống hàng năm của mình. Bên cạnh đó, Sampdoria chỉ là tập thể thuộc hạng bình thường khi vừa bị Malaga cầm chân 0-0 ở trận gần nhất. Rõ ràng, đây là cơ hội tốt để Barcelona lấy lại niềm tin.
 
Thông tin liên quan:
-Italia đã có 8 CLB tham dự Joan Gamper Trophy Cup.
- Joan Gamper Trophy Cup đã 50 lần được tổ chức, lần đầu tiên vào năm 1966.
-Barca đã 38 lần vô địch Joan Gamper Trophy Cup.
-Trước khi đến với Joan Gamper Trophy Cup, Sampdoria mới có 2 trận giao hữu (thắng Chievo 2-0 và hòa Malaga 0-0).
-Đây là trận đấu thứ 4 của Barca kể từ khi tập trung trở lại (thắng 2, thua 1).
-Đây là lần thứ 3 Sampdoria tham dự Joan Gamper Trophy Cup, trước đó là vào năm 1997 (thua 11m) và năm 2012 (thắng 1-0).
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Barcelona: Bravo – Digne, Mathieu, Mascherano, Vidal – Busquets, Iniesta, Rakitic – Munir, Suarez, Messi.
Sampdoria: Viviano – Mesbah, Castan, De Silvestri – Barreto, Palombo, Alvarez, Campana, Cigarini – Muriel, Schick.
 
+Bongdanet.vn cập nhật link sopcast xem trận Barcelona vs Sampdoria trước 01h30′ ngày 11/8 và cập nhật link sopcast trong suốt cả trận đấu tại địa chỉ: 
 
+Hoặc bạn có thể xem trực tiếp trận đấu: 
 
XEM TRỰC TIẾP NGAY DƯỚI ĐÂY: