NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ LỰA CHỌN MUA NHÀ THEO ĐÚNG PHONG THỦY
 
Không chọn mua nhà có hình chữ L

Nhà hình chữ L là nhà bị khuyết góc. Nếu như khuyết phương Kiền (Tây Bắc): Ảnh hưởng đến tạng thận, bàng quan thuộc hệ thống bài tiết, ảnh hưởng đến tạng thận, bàng quan thuộc hệ thống bài tiết, ảnh hưởng đến tử cung của phụ nữ.

Nếu như khuyết phương Cấn (Đông Bắc): Do thiếu phương vị có thể đón nhận được khí trường mà sinh ra một số tình huống bất lợi cho con cái trong gia đình.

Nếu như khuyết phương Khôn (Tây Nam): Khí không lưu thông điều hòa dẫn đến những chứng bệnh về đường hô hấp.

Nếu như khuyết phương Tốn (Đông Nam): Có thể làm cho âm khí trong nhà trở nên nặng nề, bất lợi cho sức khỏe phụ nữ trong nhà.

Không chọn mua nhà có dáng hình tròn

Do được xây dựng theo sở thích riêng của gia chủ nên một số ngôi nhà thường khiến người ngoài cảm giác như nó có hình dáng của một chiếc ống hình tròn. Đây cũng là kiểu nhà mà thuật Phong Thủy đánh giá không tốt để cư trú.

Theo quan niệm của Phong Thủy xưa, đất có hình vuông còn trời có hình tròn. Đất vuông là tĩnh còn trời tròn là động, nhà ở nên tĩnh chứ tuyệt đối không nên động, nhà ở phải ổn định thì sự nghiệp mới có cơ sở phát triển bền vững.

Vì thế mà nên kiêng xây nhà ở hình tròn, điều này sẽ gây ra nhiều biến động không tốt cho gia đình.

Không chọn mua nhà bị lõm vào

Nếu như bị lõm phương Khảm (chính Bắc), người trong nhà sẽ có rất nhiều chuyện tranh cãi thị phi, dễ sinh bệnh tật.

Nếu nhà bị lõm vào ở phương Ly (chính Nam), người trong nhà dễ bị các bệnh về mắt và mạch máu tim.

Nếu bị lõm ở phương Đoài (chính Tây), người trong nhà dễ gặp nguy hiểm, không an toàn.

Nếu nhà bị lõm ở phương Chấn (chính Đông), người trong nhà khó có thể tụ tài, gặp nhiều rủi ro.

• Không chọn mua nhà có hình dáng bị khiếm khuyết, mất cân xứng

Nếu phương Chấn (Đông) và phương Đoài (Tây) đều bị khuyết, tài vận của người trong nhà rất khó khăn, con cái cũng gặp nhiều điều không may mắn.

Nếu cả 4 góc nhà đều bị khuyết, đây là điều tối kỵ vì người cư ngụ trong nhà đó làm trăm việc cũng đều gặp thất bại.

Không chọn mua nhà có tường bao quanh cổng cái cao cái thấp

Tường bao quanh cổng tối kỵ cái cao cái thấp, hoặc chỗ lớn chỗ nhỏ vì không phù hợp với quan niệm “Tứ bình bát ẩn” trong Phong Thủy.

Không chọn mua nhà có hình dáng dài nhưng hẹp, nhà hình tam giác, nhà có mái giống như chiếc thuyền

Vì lý do diện tích xây dựng nhỏ nên một số ngôi nhà tuy rất dài nhưng chiều ngang thì lại rất hẹp. Dù nhà có đẹp khiến bạn rất vừa ý nhưng thuật Phong Thủy khuyên bạn đừng nên chọn mua kiểu nhà như vậy vì sẽ có ảnh hướng đến sự an toàn của những người trong gia đình về lâu về dài.

Theo thuyết ngũ hành, những kiểu nhà có hình dáng giống hình tam giác hoặc có mái giống chiếc thuyền được quy vào phạm vi chữ “hỏa”, đây là điều kiêng kỵ.

Không chọn mua nhà cao tầng nằm tách biệt một mình

Khi chọn mua nhà nên quan sát địa thế cho kỹ lưỡng. Nếu ngôi nhà bạn chọn nằm tách biệt so với xung quanh và lại là ngôi nhà cao tầng nhất thì không nên chọn mua.

Thuật Phong Thủy cho rằng người sống trong kiểu nhà như thế lâu ngày sẽ bị yếm thế, có tâm lý bị cô lập tách biệt, không được hỗ trợ nếu gặp khó khăn.

Xét theo quan điểm khoa học, ngôi nhà cao tầng nằm trống trải một mình so với xung quanh sẽ rất nguy hiểm khi trời có mưa giông, đặc biệt là khi có sấm sét.

Trong một dãy nhà, có một nhà cao nhất nổi trội hơn các ngôi nhà khác

Đây cũng không phải là kiểu thích hợp để chọn mua làm nhà ở theo thuật Phong Thủy.

Trường hợp này là ở giữa một dãy nhà nằm liền nhau, chiều cao của các ngôi nhà này tương đối đồng đều với nhau lại đột ngột xuất hiện một ngôi nhà như chiếc tháp cao vượt lên trên trông hết sức nổi trội.

Hoặc giữa những ngôi nhà có mái bằng lại xuất hiện một ngôi nhà có lầu cao như hình dáng một con rồng đang ngẩng đầu lên cao cũng được xếp vào loại nhà đơn độc, không nên chọn mua.

Không chọn mua nhà có hình dáng như số 7 hoặc có hình dáng cong cong giống như đầu cây gậy

Ngôi nhà được xây theo mô hình một cạnh dài, một cạnh ngắn tạo thành đường cong thẳng góc được gọi là hình số 7 hoặc hình cây gậy thì không nên chọn mua để cư trú.

Không chọn mua nhà có gió to xung quanh

Bạn cảm thấy rất hài lòng với kiểu dáng của ngôi nhà cũng như các vật dụng bên trong và bạn quyết định chọn mua nó?

Nhưng trước khi quyết định, bạn nên đi kiểm tra chung quanh ngôi nhà một vòng để xem thế gió của không gian xung quanh ngôi nhà như thế nào. Nếu nhận thấy xung quanh ngôi nhà thường có gió to thì tuyệt đối không nên chọn mua.

Thuật Phong Thủy vốn xem trọng nguyên tắc “Tàng phong tụ khí”, tức là sức gió quá mạnh sẽ làm hao tán luồng sinh khí tốt lành, người ở trong ngôi nhà như thế cũng không được nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng nếu thế gió quá chậm thì không khí sẽ không lưu thông được điều hòa, đó cũng không phải là điều tốt.

Ngôi nhà lý tưởng mà bạn nên chọn phải có gió thổi điều hòa, không quá mạnh mà cũng không quá ngột ngạt. Chọn được ngôi nhà có gió mát nhè nhẹ sẽ khiến mọi người trong nhà luôn dễ chịu, tinh thần lúc nào cũng sảng khoái và thoải mái thì mới đúng là nơi phù hợp để cư trú.

Không chọn mua nhà được xây toàn bằng vật liệu đá

Một số ngôi nhà chọn kiểu kiến trúc bằng đá hoa cương, đá cẩm thạch để nổi bật sự sang trọng của chủ nhân. Nếu ở trong ngôi nhà như thế lâu dài sẽ khiến mọi người trong gia đình có cảm giác lạnh lẽo do ảnh hưởng của khí âm hàn nên kiểu nhà như vậy cũng không thích hợp để chọn mua.

Khoa học hiện đại ngày nay cũng phát hiện rằng đá hoa cương có thể phóng ra các tia radon, rất có hại cho sức khỏe vì làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư ở con người.

Không chọn mua nhà đối diện với cửa tầng hầm

Cửa tầng hầm thường là nơi u tối, không được ánh sáng mặt trời chiếu vào thường xuyên nên sẽ tích tụ âm khí nặng nề. Nếu ngôi nhà bạn chọn nhìn thẳng ra cửa tầng hầm của nhà đối diện thì tuyệt đối đừng nên mua.

Kiểu địa thế này dù dùng cho gia đình cư trú hay mở tiệm buôn bán đều không có lợi.

Không chọn mua nhà bị ánh sáng phản xạ từ phía đối diện chiếu thẳng vào

Trong kiến trúc hiện đại, một số cao ốc thường dùng các loại kiếng màu để lắp vào.

Nếu ngôi nhà bạn chọn mua bị các tấm kiếng này phản xạ ánh sáng chiếu thẳng vào thì không nên chọn.

Thuật Phong Thủy cho rằng người ở trong ngôi nhà thường bị ánh sáng chiếu thẳng vào lâu ngày sẽ dẫn đến tâm lý căng thẳng, tinh thần dễ bị nóng nảy, kích động.

Không chọn mua nhà đối diện với nhà có xây tháp nhọn trên sân thượng

Nếu ngôi nhà bạn chọn bị đỉnh tháp nhọn cỡ lớn từ nhà đối diện chĩa thẳng vào thì không nên mua. Đây là điềm không tốt, dự báo có “sát khí” chĩa vào nhà theo Phong Thủy.

Không chọn mua ngôi nhà bị các bức tường cao của những nhà xung quanh che chắn, cản trở tầm nhìn

Nếu ở trong những ngôi nhà như vậy, khi mở cửa ra là thấy ngay bức tường cao chắn ngay trước mặt, không những tầm mắt bị cản trở mà không khí xung quanh cũng lưu thông hết sức ngột ngạt.

Tốt nhất là không mua nhà có địa thế như vậy.

Không chọn mua nhà có cửa quá thấp

Nếu ngôi nhà nhỏ mà bộ cửa chính lại to cao tất nhiên sẽ rất kém thẩm mỹ. Nhưng nếu bộ cửa quá thấp lại hết sức bất tiện cho mọi người khi ra vào.

Hơn nữa theo lý luận của Phong Thủy, bộ cửa thấp là dấu hiệu của sự suy bại trong gia đình về mọi mặt.

Không chọn mua nhà có ngói màu lam, tường màu trắng

Thuật Phong Thủy rất kiêng kỵ chọn nhà có ngói màu lam, tường màu trắng để ở. Đây là kiểu của nhà tang lễ, nhà tưởng niệm,... thời xưa.

Không chọn mua nhà có các hành lang dài xuyên qua nhà

Những kiểu hành lang dài này sẽ cắt đứt trường không khí ổn định cần thiết cho ngôi nhà.

Không chọn mua nhà có khoảng cách quá sát với các nhà xung quanh

Do ánh sáng mặt trời chiếu ở hướng Bắc kém hơn hướng Nam, nên khoảng cách giữa hai nhà lầu ở hướng Bắc cần xa hơn một chút. Khoảng cách giữa hai nhà ở hướng Nam có thể gần hơn một chút. Lượng ánh sáng chiếu nhiều hay ít, thời gian chiếu sáng của mặt trời dài hay ngắn là tùy vào vị trí nhà ở tính theo vĩ độ. Nhà ở phía Nam không cần ánh sáng mặt trời chiếu nhiều lắm, nhưng nhà ở phía Bắc thì cần nhiều khoảng trống để đón ánh sáng mặt trời.

Không chọn mua nhà u tối, thiếu ánh sáng mặt trời

Quan niệm của thuật Phong Thủy khi chọn nhà ở không những cần phải có không khí trong lành mà còn cần phải có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu phòng ốc trong nhà không được ánh sáng mặt trời chiếu sáng đầy đủ sẽ khiến ngôi nhà trở nên u ám, người trong nhà dễ có tâm trạng u uất, phiền nào bực bội.

Không chọn mua nhà có nhà vệ sinh đặt gần vị trí trung tâm

Nhà vệ sinh đặt gần vị trí trung tâm của nhà là điều tối kỵ. Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của nửa phần sau ngôi nhà hoặc nằm trên cùng một đường thẳng so với cửa cái cũng không được.

Không chọn mua nhà có khoảng trống (giếng trời) được mở ở giữa trung tâm ngôi nhà

Kiểu nhà này rất phù hợp để mở công ty hoặc làm ăn kinh doanh nhưng không phù hợp để ở.

Nếu bạn thích kiểu nhà này thì nên chọn nhà có khoảng trống ở gần phía sau nhà, không nên mở khoảng trống ngay giữa trung tâm của ngôi nhà.

Không chọn mua nhà “trước có nha môn, sau có am tự”

Thuật Phong Thủy xưa không chọn nhà ở đối diện với nha môn quan phủ để tránh sát khí, không chọn nhà nằm phía sau chùa miếu am đình để tránh âm khí.