Kết quả Kuwait 0-4 Australia (Hiệp 1: 0-2)

(Kéo xuống phía dưới để xem livescore trận đấu và kết quả các trận giao hữu khác)

__________________________________

Thông tin trước trận

Ở đợt tập trung lần này, Australia không có sự phục vụ của Aaron Mooy và Mathew Ryan vì chấn thương. Đó là lý do đội bóng xứ chuột túi sẽ bước vào trận gặp Kuwait với đội hình hết sức lạ lẫm, thậm chí một vài cái tên chưa từng có vinh dự lên tuyển như Martin Boyle (Hibernian), Awer Mabil (Midtjylland), Kenneth Dougall (Barnsley), Denis Genreau (Zwolle), Thomas Deng (Melbourn Victory).
 
Bên kia chiến tuyến Kuwait khởi đầu năm nay bằng thất bại 0-1 trước Jordan và thua Cameroon trong quá trình đội bóng châu Phi rèn quân chuẩn bị cho World Cup 2018. Nhưng sau đó, Kuwait đã dần phát huy được hiệu quả khi giành chiến thắng 2-0 trước Palestine và đặc biệt cầm hòa Ai Cập của Salah với tỷ số 1-1. Ngay ở đợt tập trung gần nhất, Kuwait cũng để lại dấu ấn đậm nét khi có trận hòa 2-2 khá kịch tính trước Iraq.
 
Kuwait và Australia từng đối đầu nhau 5 lần tại các giải đấu của khu vực châu Á. Kết quả khá cân bằng khi mỗi đội có 2 chiến thắng và 1 trận kết thúc với kết quả hòa. Do đó, ở lần tái ngộ này, khi được thi đấu trên sân nhà, Kuwait lại càng hứa hẹn sẽ giành được kết quả tốt trong bối cảnh Australia đang có nhiều xáo trộn về mặt nhân sự.