Chỉ cần 1 điểm để chính thức lên V.League mùa tới, nhưng Viettel còn làm được nhiều hơn thế, cho dù có gặp khó khăn trong phần lớn thời gian trận đấu. Ép sân trong hiệp 1 nhưng không thể vươn lên dẫn trước, Viettel vẫn bình tĩnh triển khai thế trận tấn công trong hiệp 2.

Phút 77, các hậu duệ Thể Công mở tỷ số. Đến phút 83, cách biệt được nhân đôi. 2-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Với 38 điểm có được, Viettel đã ghi danh mình vào V.League 2019, nhưng không phải là cái tên của 'nhà mạng', mà cái tên huyền thoại Thể Công đã chính thức trở lại.

Như vậy, người hâm mộ Thủ đô mùa tới sẽ được chứng kiến trận derby rực lửa giữa lòng hang Đẫy, Thể Công - phiên hiệu truyền thống đấu với thế lực hiện giờ là nhà ĐKVĐ Hà Nội FC. Hà Nội B là đội chính thức giành vé đá play off với đội xếp thứ 13 của V.League 2018 trước 1 vòng đấu.

Hiện giờ, Hà Nội B có 31 điểm, trong khi đội bóng xếp thứ 3 trên BXH là Đồng Tháp chỉ có 28 điểm sau khi hết vòng 17. Và tính đối đầu thì Đồng Tháp là đội xếp dưới. Như vậy, cục diện giải hạng Nhất đã chính thức ngã ngũ trước 1 vòng đấu, trong đó Viettel là đội vô địch, Hà Nội B đi đá play off, còn Công an Nhân dân phải nhận vé xuống hạng.