Người hùng tí hon là chương trình tìm kiếm tài năng nhí lứa tuổi từ 4-14 thuộc nhiều lĩnh vực như ca hát, khiêu vũ và khả năng biểu diễn… Format chương trình là các thí sinh được chia thành 6 đội, mỗi đội có 1 ca sĩ, 1 cặp vũ công và 1 tài năng đặc biệt. Mỗi đội sẽ được dẫn dắt bởi 1 đội trưởng là nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Qua mỗi vòng thi, các thí sinh sẽ được đánh giá và cho điểm bởi 3 giám khảo là những nghệ sĩ nổi tiếng có uy tín trong nghề. Trong suốt cuộc thi, các đội có số điểm thấp sẽ bị loại. Hai đội có số điểm cao nhất sẽ đối mặt với nhau trong trận chung kết. 
 
Sau 2 màu đầu tiên, Người hùng tí hon đã phát hiện được rất nhiều gương mặt nổi bật như Ku Tin, Tin Tin, Tú Thanh, Ngọc Hân, Kim Chi, Thiên Khôi, Nguyệt Thu, Mai Anh… Đồng thời, chương trình còn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhờ sự vui tươi, ngây thơ đúng tuổi từ các thí sinh nhí.
 
Mùa trước, chức vô địch đã thuộc về Biệt đội Gấu trúc với đội trưởng Tuấn Kiệt. Năm nay, các đội trưởng sẽ có sự góp mặt của những gương mặt hết sức trẻ trung gồm Anh Tú, Sam, Hải Anh, Trịnh Thăng Bình, Huyền Mến, Phát La, Sơn Lâm, Diệu Nhi, Jolie Phương Trinh,…
 
Bộ ba giám khảo quyền lực của Người tí hon mùa 3 năm 2017 sẽ là MC Đại Nghĩa, ca sĩ Cẩm Ly và biên đạo múa John Huy Trần. Chương trình Người tí hon mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trên kênh HTV7 vào 19h00 thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ ngày 7/7/2017.