Sau nhiều tháng tranh tài, từ hàng nghìn thí sinh dự thi sơ khảo, đêm chung kết Gala 11 chỉ còn lại 2 gương mặt xuất sắc nhất: Janice Phương và Việt Thắng. Ai sẽ là quán quân và trở thành thần tượng âm nhạc mới tại Việt Nam? Tất cả sẽ được bật mí trong đêm Chung kết và Trao giải 30/9.

Janice Phương là nữ thí sinh người Philippines, lấy chồng người Việt và hiện đang sống tại Việt Nam. Cô gái này gây ấn tượng mạnh mẽ từ những ngày đầu tham gia và luôn giữ được phong độ ổn định cho đến tận đêm chung kết.

Trong khi đó, Việt Thắng đến từ Hải Dương không phải thí sinh được đánh giá tiềm năng nhất và có phong độ thi đấu không ổn định. Nhưng chàng trai trẻ này đã gây bất ngờ khi lọt vào đến tận chung kết nhờ gây ấn tượng với khán giả bằng vẻ dể thương, giản dị.

Cả Janice Phương và Việt Thắng đều có cơ hội giành chiến thắng ngang nhau dù Janice Phương được đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều CĐV đã phát động những chiến dịch bình chọn cho Việt Thắng với lý do: "Thần tượng âm nhạc Việt nên là người Việt Nam". Chính vì vậy, ai là người chiến thắng vẫn còn là rất khó đoán.

Đón xem Gala 11 đêm Chung kết và Trao giải Vietnam Idol 2016 trên sóng VTV3 lúc 21h10 thứ sáu 30/9. Hãy truy cập bongdanet.vn vào khung giờ trên để xem link bản đẹp.

Cùng xem lại trọn vẹn đêm Gala 10 Chung kết Vietnam Idol 2016 phát sóng hôm 23/9