Xem lại Vietnam Idol 2016 Gala 5
Vietnam Idol 2016 Gala 5 phát sóng hôm 19/8 là cuộc tranh tài của 6 thí sinh mạnh nhất mùa năm nay với chủ đề "Đêm nhạc Thanh Tùng".
“Những sáng tác của cố nhạc sĩ Thanh Tùng” đã đem đến cho khán giả một đêm thi lắng đọng qua giọng hát của Janice Phương, Thảo Nhi, Việt Thắng, Bá Duy, Tùng Dương và Quang Đạt.

Bá Duy ghi dấu ấn riêng với “Em và tôi” và được ban giám khảo hết lời khen ngợi. Trong khi đó, chủ đề đêm thi này thật sự gây khó khăn cho cô thí sinh người Philippines Janice Phương. Việc hát những ca khúc tiếng Việt luôn là thử thách cho cô gái lấy chồng Việt Nam này. Janice Phương chọn ca khúc “Một mình” và vẫn được đánh giá cao.

Quang Đạt lại thể hiện sự trẻ trung và tươi mới qua bài hát “Hát với chú ve con”. Tuy nhiên, anh chàng này bị giám khảo Bằng Kiều chê "chưa có gì mới" còn giám khảo Thu Minh cho rằng ca khúc này “không có đất để phô diễn"...
Thí sinh Tùng Dương thì chọn “Giọt nắng bên thềm” và gửi gắm tâm tư, cảm xúc vào ca khúc nên đã phần nào chinh phục người nghe.

Xem lại trọn bộ Vietnam Idol 2016 Gala 5

Việt Thắng tiếp tục cho thấy mình là một thí sinh nhiều màu sắc năm nay. Anh chàng thể hiện “Trái tim không ngủ yên” và chinh phục được cả giám khảo Bằng Kiều, người cũng từng nhiều lần hát ca khúc này. 

Thảo Nhi chọn “Giọt sương trên mí mắt” và thổi vào đó sự mới mẻ, trẻ trung, cá tính của riêng mình. Giám khảo đều đánh giá sự tiến bộ của cô gái này.
Cuối đêm diễn, Thảo Nhi và Tùng Dương lại là hai ứng viên rơi vào vòng nguy hiểm. Thí sinh Thảo Nhi có lượng bình chọn thấp nhất nên phải hát ca khúc sing-off. Thể hiện tốt bài hát “Falling”, Thảo Nhi được ban giám khảo quyết định dùng quyền "cứu thí sinh".

Vietnam Idol 2016 Gala 6 có gì hấp dẫn?
Vietnam Idol 2016 Gala 6 có chủ đề là "Việt Nam trong tôi". Top 6 thí sinh sẽ có cơ hội được bày tỏ cảm xúc của mình dành cho quê hương, đất nước. Đón xem Vietnam Idol 2016 Gala 6 lúc 21h10 thứ sáu 26/8 trên kênh VTV3 và được Bongdanet.vn cung cấp link xem trực tiếp bản đẹp.