Đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2016 đã khép lại với thứ hạng như sau:

- Quán Quân: Thạch Sớt - Minh Thảo (đội Đàm Vinh Hưng/Dương Triệu Vũ)
- Á quân 1: Thanh Vinh - Văn Hương (Cẩm Ly/Đan Trường)
- Á quân 2: Thu Trang - Triệu Lộc (Minh Tuyết/Noo Phước Thịnh).

XEM CHUNG KẾT TUYỆT ĐỈNH SONG CA 2016

Đêm bán kết gây nhiều tranh cãi của Tuyệt đỉnh song ca 2016
Đêm bán kết phát sóng hôm 7/11 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về kết quả lựa chọn thí sinh của các HLV. Hứng chịu búa rìu dư luận mạnh mẽ nhất là đội Cẩm Ly - Đan Trường khi quyết định loại cặp Hữu Tuấn - Bùi Thị Thúy để giữ lại  Thanh Vinh - Văn Hương.

Dư luận dậy sóng về quyết định trên khi cho rằng Hữu Tuấn - Bùi Thị Thúy là cặp thí sinh có phong độ ổn định nhất, có phần nổi trội nhất... nhưng không biết vì lý do gì Cẩm Ly - Đan Trường lại loại họ. Độc giả Hanh Dongkhac bình luận trên bongdanet.vn: "Sau một tuần làm việc mệt nhọc, mong ngóng và đợi chờ để được nghe Thúy - Tuấn hát. Và cảm giác lâng lâng xao xuyến của mỗi câu hát mang đậm chất dân ca Việt Nam giúp mình có thêm động lực để làm việc và đợi chờ. Một giọng hát trong sáng không tỳ vết của Thúy được Đàm Vĩnh Hưng ví như Hương Lan, giọng hát ấm áp mượt như nhung của Tuấn hòa quyện vào nhau mê hoặc lòng người, được nhiều người yêu mến bình chọn nhất. Thế mà. Tại sao thế Đan Trường - Cẩm Ly?"

Độc giả Sau Nguyen Van thì viết: "Cẩm Ly thật lẩm cẩm, còn Đan Trường thật bình thường, loại đôi hay nhất mà khán giả yêu thích nhất. Cho Cẩm Ly - Đan Trường điểm C trong bộ ba giám khảo". Tuy nhiên, cũng có độc giả hiểu khác. Khán giả Sơn Nguyễn Ly viết: "Hai bạn Thúy - Tuấn nếu là người miền Nam chắc chắn vào chung kết vì đây là chương trình diễn ra ở miền Nam. Cái khó cho Trường và Ly". Đây cũng là nhận định của nhiều người khi cho rằng Đan Trường - Cẩm Ly có chiến thuật riêng khi loại cặp thí sinh trên.

Đội Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ cũng vấp phải không ít chỉ trích khi loại cặp Nhật Minh - Phương Trang được đông đảo khán giả yêu thích do ngoại hình đẹp, giọng hát tốt. Nhật Minh được coi là thí sinh có giọng Bolero sang, thậm chí được HLV Minh Tuyết ví như bản sao giọng Bằng Kiều. Cặp thí sinh Thạch Sớt - Minh Thảo là những người lọt vào chung kết.

Đội Minh Tuyết - Noo Phước Thịnh thì "êm ả" hơn khi giữ lại cặp Thu Trang - Triệu Lộc được đánh giá là xuất sắc nhất.

XEM TUYỆT ĐỈNH SONG CA TẬP 14 - BÁN KẾT (7/11)

Cặp thí sinh nào sẽ trở thành quán quân Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên?
Như vậy, 3 cặp thí sinh của 3 đội tranh tài tại chung kết là Thạch Sớt - Minh Thảo (Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ), Thanh Vinh - Văn Hương (Đan Trường - Cẩm Ly) và  Thu Trang - Triệu Lộc (Minh Tuyết - Noo Phước Thịnh). Hiện tại, cả 3 đội đang dồn sức tập luyện cho đêm chung kết cực hoành tráng.

Ai sẽ là quán quân đầu tiên của chương trình âm nhạc ăn khách này? Nhớ đón xem đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2016 được truyền hình trực tiếp trên THVL1 lúc 21h00 thứ hai 14/11. Đặc biệt, bongdanet.vn sẽ cung cấp link xem bản đẹp cho đêm chung kết hấp dẫn này.

GIỚI THIỆU TUYỆT ĐỈNH SONG CA TẬP 15 - CHUNG KẾT