Sing My Song - Bài hát hay nhất là cuộc thi dành cho những ca sĩ/nhạc sĩ sáng tác và tự thể hiện ca khúc của mình. Tại đây, những thí sinh tài năng, những ca khúc ý nghĩa với những thông điệp nhân văn, được yêu thích bởi giới chuyên môn sẽ được khám phá và tôn vinh. Đồng thời, cuộc thi cũng chính là nơi bài hát hay của thời đại mới sẽ lộ diện. 4 vị HLV chính là các nhạc sĩ Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong.

Trong tập 1, 9 thí sinh đã mang đến những phần thi cực kỳ ấn tượng cho phiên bản chương trình truyền hình âm nhạc thực tế khá giống The Voice - Giọng hát Việt này. Nổi bật nhất là phần thi của thí sinh Lê Thiện Hiếu với ca khúc "Ông bà anh". Chất giọng nhẹ nhàng, dễ thương của chàng trai đến từ Thái Nguyên đã làm ca khúc tự sáng tác trở nên sốt hơn bao giờ.

Với nội dung xoay quanh về chuyện tình yêu của thế hệ ông bà, thời chưa có điện thoại, Facebook, Zalo... thời của những xúc cảm thật, khiến người ta chỉ cần "một cái chạm tay là nhớ nhau suốt đời", bài hát đã gợi lại những cảm xúc đẹp và là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ thời nay quá lệ thuộc vào công nghệ mà quên đi những cảm xúc thật.

Xem Lê Thiện Hiếu trình diễn ca khúc "Ông bà anh" trong tập 1 Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016

"Ông bà anh" đã trở thành bài hát được tìm kiếm nhiều nhất hơn 1 ngày qua, đạt hàng triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Và lý do khiến nó càng trở nên "hot" bởi tác giả của bài hát này là một thí sinh chuyển giới. Từ một cô gái xinh xắn, tên thật là Lê Phương Thảo, Lê Thiện Hiếu đã trải qua những thời điểm khó khăn trong quá khứ để đấu tranh với bản thân, dư luận và cả sự nhòm ngó hiếu kỳ... để trở thành một chàng trai 21 tuổi chững chạc như ngày nay.

Đón xem Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016 tập 2 lúc 21h00 chủ nhật 27/11 trên VTV3 hoặc link xem bản đẹp do bongdanet.vn cung cấp.

Xem trọn bộ tập 1 Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016