Đội bóng đến từ đất nước có diện tích chỉ bằng một nửa so với tỉnh thành nhỏ nhất Việt Nam là Bắc Ninh này đã nhận số bàn thua không tưởng và phá kỷ lục ở vòng loại U16 châu Á lần này. 

 Cụ thể, U16  Quần đảo Bắc Mariana nằm ở bảng G cùng với các đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Đông Timor và Lào. Một quốc gia nhỏ bé lần đầu tham dự vòng loại giải châu lục và đương nhiên không được đánh giá cao. 
 
Ở ngay trận mở màn, U16 Quần đảo Bắc Mariana đã bị U16 Indonesia sút tung lưới tới 18 lần. Ở lượt trận thứ 2, đội bóng này tiếp tục nhận thất bại 0-10 trước U16 Thái Lan. Gặp 2 đối thủ yếu hơn còn lại là U16 Lào và U16 Đông Timor hy vọng sẽ nhận thất bại ít hơn. 
 
Nhưng không!  Quần đảo Bắc Mariana tiếp tục nhận thất bại lần lượt với tỷ số 0-10 trước Lào và 1-11 trước Đông Timor. Dẫu sao đội bóng đến từ đất nước chỉ có diện tích 464km2 này vẫn có được 1 bàn danh dự. Nhưng  Quần đảo Bắc Mariana chính là đội bóng thua đậm nhất ở vòng loại U16 châu Á 2018 với 49 lần bị thủng lưới. 
 
Đội bóng tí hon phá kỷ lục không tưởng ở vòng loại U16 châu Á 2018
Niềm vui sướng của các cầu thủ U16 Quần đảo Bắc Mariana khi ghi được bàn thắng danh dự vào lưới Đông Timor
 
Mặc dù còn bảng H vẫn chưa thi đấu nhưng cũng khó có đội bóng phải nhận số bàn thua lên đến kỷ lục như vậy. Tại vòng loại lần này, cũng có những đội bóng thua đậm như U16 Đảo Guam ở bảng J với 43 bàn thua nhưng họ vẫn ghi được 2 bàn danh dự. U16 Sri Lanka bảng A với 29 bàn thua và không ghi được bàn nào. Tương tự, U16 Maldives bảng B với 28 bàn thua và không có được bàn danh dự. U16 Macau cũng nhận tới 22 bàn thua mà không thể sút tung lưới đối phương dù chỉ 1 lần. 
 
Tính đến lúc này, đã xác định được 14 đội bóng góp mặt tại giải. Khu vực ĐNÁ có bốn đại diện là Indonesia, chủ nhà Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
Đội bóng tí hon phá kỷ lục không tưởng ở vòng loại U16 châu Á 2018