Đối đầu với một đối mạnh như Iran việc nhận thất bại đã được dự báo trước. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam lại để thua với một tỷ số quá đậm. Phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng U16 Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã thua trận nhưng chúng ta phải chấp nhận kết quả này vì Iran là một đội bóng rất mạnh. Họ sở hữu cả thể lực và thể hình rất tốt và các học trò của tôi không thể theo kịp". 
 
Bên cạnh đó, theo ông Nam việc bị thủng lưới sớm cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ. "Chúng tôi tiếc vì không thể ghi bàn trong 30 phút đầu tiên khi có cơ hội. Sau đó, các cầu thủ của chúng tôi mắc một số sai lầm và nhận bàn thua". 
 
U16 Việt Nam từng lội ngược dòng ngoạn mục 3-2 và 3-1 trước U16 Úc và Kyrgyzstan tại vòng bảng nhưng nay họ đã không thể làm điều tương tự trước U16 Iran. "U16 Iran hoàn toàn khác so với Úc và Kyrgyzstan, vì vậy chúng tôi không thể làm điều đó một lần nữa. Khi bị thủng lưới bàn thứ 2, tinh thần của các cầu thủ của chúng tôi đã đi xuống", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.
 
Sau cùng, nhà cầm quân người Hải Phòng kết luận: "Mục tiêu lớn nhất của U16 Việt Nam tại giải đấu này là để học hỏi kinh nghiệm. Việc lọt vào đến tứ kết đã là một thành công đối với chúng tôi. Các học trò của tôi cũng đã học hỏi được nhiều thứ từ giải đấu này".
 
Video bàn thắng U16 Iran vs U16 Việt Nam: 5-0 (U16 châu Á, tứ kết)