ĐT U16 Thái Lan được đánh giá cao ở VCK U16 châu Á diễn ra tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đội bóng trẻ xứ Chùa vàng lại thể hiện phong độ khá thất vọng khi chỉ giành được 1 điểm duy nhất và họ bị loại ngay từ vòng bảng. Ngay sau đó, LĐBĐ nước này đã đặt nghi vấn đối với U16 Thái Lan 
 
Mới đây nhất, Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) – Pisan Chuldilok đã lên tiếng chỉ trích hành vi thiếu kỷ luật của các cầu thủ trẻ, đặc biệt là tuyển thủ U16 khi họ bị bắt gặp đang hút thuốc và sử dụng cả chất ma túy. 
 
Theo lãnh đạo FAT, các cầu thủ U16 của họ đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng khi hút thuốc và thậm chí là sử dụng cần sa. Họ cũng đã thức quá khuya vào ban đêm, đi ra ngoài quá thời gian quy định và đã làm nhiều thứ khác không phù hợp so với lứa tuổi của họ. Chính điều này đã ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. 
 
Được biết, lãnh đạo FAT từng trao đổi qua với phụ huynh của các cầu thủ trẻ này nhưng họ vẫn không thay đổi. Còn nhớ, tại giải U16 Đông Nam Á 2016 diễn ra tại Campuchia, ở loạt đá luân lưu trong trận U16 Thái Lan vs U16 Úc, sau khi thực hiện thành công quả sút, cầu thủ số 2 của U16 Thái Lan đã có hành động ăn mừng tục tĩu với mục đích trêu người thủ thành U16 Úc. Hành động ăn mừng của cầu thủ này rất đáng lên án và không phù hợp với lứa tuổi U16. 
 
Video pha ăn mừng thô tục của cầu thủ U16 Thái Lan ở Giải U16 ĐNÁ