Nước chủ nhà Giải U16 châu Á 2016 đã bố trí cho 4 đội tại bảng B đóng quân tại cùng một nơi và cách bở biển không xa. Chính vì thế, HLV Đinh Thế Nam đã chọn cách cho các học trò tập thể lực ở bãi biển thay vì xỏ giày ra sân tập. 
 
Các cầu thủ khởi động với bài tập chạy dọc bãi biển khoảng chừng gần 1 cây số, sau đó là các bài tập tích luỹ sức bền cho cơ bắp. Sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ đến từ Việt Nam đã thu hút nhiều người dân địa phương hiếu kỳ ra quan sát. Dù trời có mưa nhưng tất cả cầu thủ đều hoàn thành khối lượng tập luyện của mình trong khoảng 1 giờ đồng hồ rồi mới trở về ăn sáng.
 
Đến cuối giờ chiều, đội tiếp tục có buổi tập tại trung tâm Thể thao thành phố Goa. Sau phần làm nóng và quen cảm giác bóng, HLV Đinh Thế Nam đã cho các học trò rèn những miếng đánh chiến thuật. Đó là các bài tập kiểm soát bóng, phối hợp xuống biên để đưa bóng vào vòng cấm hoặc đập nhả khu vực hành lang trong cho tuyến hai dứt điểm. Trong nửa cuối buổi tập, các cầu thủ được chia làm hai đội tập đối kháng tấn công và phòng ngự.
 
VCK U16 châu Á năm nay quy tụ 16 đội bóng, chia làm 4 bảng. U16 Việt Nam thuộc nhóm số 3 và nằm cùng bảng B với các đội Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Nhật Bản trong trận ra quân vào ngày 16/9. Tiếp đó, đội sẽ gặp Kyrgyzstan vào ngày 19/9 và gặp Australia vào ngày 22/9.