Chiều qua, U16 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên. Tuy nhiên, thầy trò Đinh Thế Nam đã gặp khó khăn do vừa phải di chuyển xa, vừa phải tập trên mặt sân chất lượng không tốt. Do sân tập Ambelin nằm cách khách sạn nơi U16 Việt Nam đóng quân tới gần 50 km...

Nên các cầu thủ U16 Việt Nam ngủ trưa rất ít và phải dậy để di chuyển đến nơi luyện tập sớm trước 1 tiếng đồng hồ. Có người ăn chậm nên sau bữa trưa đã phải ra xe đi luôn. Thế nhưng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn bị đến muộn hơn 15 phút vì hành trình khá trắc trở.

Xe đưa U16 Việt Nam ra sân đã phải luồn lách qua những con đường ngoằn ngoèo với các phương tiện di chuyển hiếm khi theo lề lối. Ngay đến người lái xe bản địa chở đoàn U16 Việt Nam cũng có lúc đi nhầm đường phải quay ngược trở lại.

Khi đến được nơi cần đến, HLV trưởng Đinh Thế Nam tỏ ra rất không hài lòng về chất lượng mặt sân. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ để kế hoạch tập luyện của đội. Trước thực trạng này, Trưởng đoàn U16 Việt Nam - Nguyễn Lân Trung đã lập tức kiến nghị với đại diện BTC để có những điều chỉnh phù hợp hơn cho các buổi tập tiếp theo của đội.

Giải U16 châu Á bắt đầu vào ngày 15/9. U16 Việt Nam sẽ ra quân vào 16/9, cụ thể 3 trận vòng bảng của Khắc Khiêm và đồng đội như sau:

21h30 ngày 16/9: U16 NHẬT BẢN vs U16 VIỆT NAM

21h30 ngày 19/9: U16 VIỆT NAM vs U16 AUSTRALIA

17h30 ngày 22/9: U16 VIỆT NAM vs U16 KYRGYZSTAN

Danh sách U16 Việt Nam dự VCK U16 châu Á: 

Huỳnh Hữu Tuấn, Võ Văn Huy, Nguyễn Huỳnh Sang, Uông Ngọc Tiến (PVF), Bùi Anh Đức, Lê Xuân Chung, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Thanh Bình, Trần Minh Hiếu, Vũ Quang Độ, Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Đức Minh (Viettel), Ngô Kim Long, Nguyễn Duy Khiêm, Trần Văn Đạt, Vũ Đình Hai, Mạch Ngọc Hà (Hà Nội T&T), Lê Trung Nghĩa (HAGL), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Nguyễn Đức Long (SLNA), Nguyễn Nhật Trường (Đồng Tháp).