Hôm nay trang Mthai đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Đây không phải là mơ! Chúng ta đã thất bại trước U15 Việt Nam trong trận chung kết giải vô địch U15 Đông Nam Á”.

Không chỉ phân tích nguyên nhân thất bại và bày tỏ sự nuối tiếc cho ‘Những chú voi chiến’ trẻ tuổi, gờ Mthai còn khen ngợi sự quả cảm của các cầu thủ U15 Việt Nam khi giành Cúp đầy hào sảng trước sức ép của đông đảo cổ động viên Thái Lan. Họ cũng đánh giá cao lối chơi mà Ban huấn luyện U15 Việt Nam đề ra.

‘Các cầu thủ U15 Việt Nam triển khai bóng rất nhịp nhàng, trong khi U15 Thái Lan tỏ ra khá bế tắc trong việc tấn công cũng như phương án ngăn chặn những đợt lên bóng của đối thủ. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm xương máu của các cầu thủ trẻ trong tương lai’.

Truyền thông Thái Lan còn cho rằng với cục diện này, lứa U15 Việt Nam sẽ là một đối thủ đáng gờm cho người Thái trong tương lai.

‘Họ đang sở hữu những cầu thủ có lối chơi già dặn hơn rất nhiều so với lứa tuổi 15. Kết quả này mang tới nhiều bất ngờ, nhưng nó cũng chỉ ra một điều, Việt Nam đang làm rất tốt công tác đào tạo trẻ của họ’.

Không chỉ báo chí Thái Lan, HLV trưởng U15 Thái Lan – ông Salvador cũng bày tỏ sự ngưỡng một trước thành tích vô địch VCK U15 Đông Nam Á của thầy trò Vũ Hồng Việt.

‘Các cầu thủ U15 Việt Nam đã hướng trận đấu theo một kịch bản không ai ngờ tới. Họ gây áp lực rất tốt lên các học trò của tôi, một đội bóng không để thua bất kỳ trận nào trước chung kết’, ông Garcia cho biết.

Với chiến thắng sau loạt luân lưu cân não tối qua trước U15 Thái Lan, U15 Việt Nam đã lần thứ 3 trong lịch sử vô địch giải U15 Đông Nam Á. (tiền thân là giải U16/U17 Đông Nam Á). Trước đó là các giải đấu năm 2006 (HLV Phan Thanh Hùng cầm quân) và 2010 (HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt).

Video: U15 Thái Lan 0-0 U15 Việt Nam, sút luân lưu 2-4 (CK U15 Đông Nam Á)

Truyền thông Thái Lan ca ngợi chức vô địch của U15 Việt Nam