Vui mừng với chiến tích của các cầu thủ trẻ U15 Việt Nam, song HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng không nên đặt nặng chuyện thắng thua với bóng đá Thái Lan mà nên tư duy xa hơn.

Theo quan điểm của tôi, Thái Lan cũng đâu phải là hình mẫu nhưng chúng ta vẫn cần học những cái hay của họ. Nhược điểm của chúng ta là đào tạo, huấn luyện thì phải tìm học ở những quốc gia đẳng cấp cao hơn nhưng lại phù hơp, chẳng hạn như Nhật Bản. Đó mới là tư duy bóng đá chứ cứ lấy Thái Lan để so sánh thì chẳng khác nào “gà què ăn quẩn cối xay”’, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng Thái Lan chưa phải hình mẫu bóng đá lý tưởng để noi theo: ‘Mình phải nhìn cho rộng! Quốc gia nào trong khu vực hay châu lục đã và đang thành công? Họ thành công như thế nào?’

Bên cạnh đó, chiến lược gia từng đưa bóng đá Việt Nam đến với World Cup U20 khẳng định Việt Nam không kém cạnh các đội bóng láng giềng ở bình diện bóng đá trẻ, nhưng lên cấp độ cao hơn là câu chuyện khác.

Ở cấp độ trẻ khác so với bình diện ĐTQG. Xuất phát điểm của bóng đá Việt Nam không kém, có nghĩa là tài năng của các cầu thủ mình không kém so với các nước trong khu vực nhưng chúng ta thua họ ở cách làm và đầu tư. Vì thế, sự thành công của bóng đá trẻ trong thời gian qua là tất yếu nhưng ở cấp độ ĐTQG thì chúng ta cần xem xét lại’, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sau giải U15 Đông Nam Á 2017, U15 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U16 châu Á 2018. Theo đó, U15 Việt Nam sẽ nằm ở bảng I cùng các đối thủ U15 Australia, U15 Campuchia và chủ nhà U15 Mông Cổ.

Video: U15 Thái Lan 0-0 U15 Việt Nam, sút luân lưu 2-4 (CK U15 Đông Nam Á)