Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, ĐT U17 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với ĐT U17 Campuchia trên sân vận động Olympic của nước bạn vào tối 21/6. Do có lợi thế sân nhà, U17 Campuchia đã tạo ra được sức ép và có cơ hội ngay ở những phút đầu trận. 
 
Thế nhưng, U17 Việt Nam tỏ ra vượt trội hơn khi có được bàn thắng mở tỷ số sớm với cú đánh đầu của Khắc Khiêm. Sau đó, Văn Độ, Hồng Sơn, Tấn Thành lần lượt ghi bàn giúp cho U17 Việt Nam giành chiến thắng đậm với tỷ số 4-0. 
 
Phát biểu sau trận đấu, HLV người Nhật Bản noue Kazunori tỏ ra tiếc nuối khi U17 Campuchia không thể tận dụng được cơ hội và đánh giá cao U17 Việt Nam. "Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng U17 Việt Nam quá mạnh, thật khó để đánh bại được họ. Dù thất bại ở trận này nhưng tôi vẫn hài lòng vì sự tiến bộ của các học trò. Thất bại này có phần đáng tiếc nhưng chúng tôi không cảm thấy thất vọng", HLV U17 Campuchia cho biết. 
 
HLV U17 Campuchia hết lời khen ngợi học trò dù thua sấp mặt trước U17 Việt Nam
HLV Nguyễn Mạnh Cường hài lòng về chiến thắng của các học trò
 
Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng dành lời khen ngợi cho các học trò và đây là trận đấu tốt để các cầu thủ tập dượt chuẩn bị cho Giải U18 Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Myanmar vào tháng 9 tới. 
 
Trong khi đó, HLV Nguyễn Mạnh Cường của U17 Việt Nam cho rằng đội bóng của mình đã có những sự tiến bộ nhất định và chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Bên cạnh đó, cựu cầu thủ Thể Công coi đây là cơ hội tốt để các cầu thủ U17 Việt Nam thể hiện và các học trò của ông đã chơi tốt. Trong tương lai, những cầu thủ này sẽ còn tiến bộ thêm. 

Video: U17 Campuchia 0-4 U17 Việt Nam (Giao hữu quốc tế)