Tuy nhiên bằng tinh thần chiến đấu quả cảm, các câu thủ trẻ U15 Việt Nam đã làm được điều mà các lứa đàn anh ‘bó tay’, đó là nẫng tay trên Cúp vô địch Đông Nam Á ngay trên sân kình địch Thái Lan.

Công đầu trong chiến thắng này thuộc về HLV Vũ Hồng Việt – ‘lái trưởng’ của con tàu U15 Việt Nam tại VCK U15 Đông Nam Á 2017.

Không phải cái tên quá nổi bật cả sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV, Vũ Hồng Việt có tiểu sử khá đặc biệt: ông từng thi đỗ cả hai trường đại học Mở và Giao thông vận tải. Tuy nhiên ông đã từ bỏ cơ hội trên giảng đường đại học để theo tiếng gọi của niềm đam mê bóng đá.

Thuở ấy, chàng trai Vũ Hồng Việt trong thời gian chờ kết quả thi Đại học đã tham gia cuộc thi bóng đá phong trào cho vui. Điều bất ngờ là HLV Hoàng Văn Phúc đã thấy được tố chất của anh và mời Việt đá cho đội Đường sắt Việt Nam. Kể từ đó, niềm đam mê bóng đá chưa bao giờ tắt trong con người Vũ Hồng Việt.

Khi làm cầu thủ, Hồng Việt từng được gọi lên đội U19 Việt Nam. Ông cũng chơi cho các đội bóng ở V-League là Hà Nội ABC, HAGL và Hòa Phát Hà Nội. Danh hiệu lớn nhất trong nghiệp quần đùi áo số của Vũ Hồng Việt là chức vô địch V.League 2004 cùng đội bóng phố núi.

Chuyển sang làm HLV, Vũ Hồng Việt rất mát tay với bóng đá trẻ. Trong năm 2017, ông đã vô địch giải U19 quốc gia cùng đội bóng Thủ đô, kế tiếp là chiến tích đưa U19 tuyển chọn Việt Nam giành chức vô địch U19 quốc tế ở Nha Trang.

Lái trưởng đưa U15 Việt Nam nâng Cúp trên sân Thái Lan là ai?

HLV Vũ Hồng Việt rất mát tay với bòng đá trẻ

Mới đây nhất, tối 22/7, HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục sự mát tay khi giúp U15 Việt Nam hạ chủ nhà Thái Lan để giành chức vô địch U15 Đông Nam Á.

Với những thành công rực rỡ liên tiếp ở bóng đá trẻ, HLV Vũ Hồng Việt hứa hẹn trở thành nhà cầm quân tài năng của bóng đá Việt Nam ở các sân chơi lớn hơn trong tương lai gần.

Video: U15 Thái Lan 0-0 U15 Việt Nam, sút luân lưu 2-4 (CK U15 Đông Nam Á)