Đá với Australia, chúng ta thắng Australia. Khi đá với Thái chúng ta thắng Thái. Điều đó cho thấy sự chuẩn bị rất chu đáo của U15 Việt Nam. Ban huấn luyện đã đưa ra nhưng bài tập, phương pháp để chuẩn bị đối đầu với Australia, Thái Lan và những đối tượng mạnh của Đông Nam Á’, HLV Vũ Hồng Việt phát biểu.

Cựu cầu thủ Hà Nội ACB cho rằng danh hiệu vô địch giải U15 Đông Nam Á cho thấy bóng đá Việt Nam không còn e ngại những đối thủ lớn như Australia, Thái Lan và đã tiệm cận gần hơn với các nền bóng đá phát triển của châu lục.

Theo đánh giá của tôi, các cầu thủ trẻ Việt Nam hiện tại có tư duy rất tốt, các em tiếp thu nhanh những kiến thức chiến thuật, ý đồ mà BHL đề ra. Chúng ta đã tiệm cận rất gần đến với các nền bóng đá tiên tiến’, HLV Vũ Hồng Việt cho biết.

Chia sẻ về sách lược chuẩn bị cho từng trận đấu trên đất Thái Lan, HLV Vũ Hồng Việt cho biết ngoài việc lên đấu pháp rất kỹ, nghiên cứu điểm mạnh, yếu của đối thủ thì ông luôn khuyến khích, động viên các học trò.

Tôi luôn nói với cầu thủ của mình là bản thân thầy rất tự tin chúng ta thắng được Thái Lan ngay trên đất Thái. Tôi bảo thầy tin chúng ta làm được thì các con hãy tự tin như thế. Một cầu thủ tự tin thì kéo theo cả một tập thể tự tin’, thuyền trưởng U15 Việt Nam cho biết.

Nhìn lại chặng đường đã qua ở giải U15 Đông Nam Á 2017, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ trận thắng U15 Australia là trận đấu ông tâm đắc nhất:

‘Trận đấu gặp Australia là trận đấu mà tôi cảm thấy thích thú nhất. Đó là trận đấu của chiến thuật. U15 Việt Nam đã thắng đối thủ về chiến thuật, toàn đội đã thực hiện đúng đấu pháp mà BHL đã đề ra. Không phải thắng Australia rồi mà mình nói dễ, nhưng thực sự đó là trận đấu mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất’.

Video nổi da gà khi xem U15 Việt Nam nâng Cúp trên đất Thái Lan: