Trận giao hữu giữa ĐT U17 Campuchia với U17 Việt Nam diễn ra ngày 21/6 tới tại sân Olympic nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Do đó, 22 cầu thủ đội tuyển U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của cựu trung vệ Thể Công Nguyễn Mạnh Cường đã lên đường từ sáng 19/6. 
 
Thành phần của ĐT U17 Việt Nam lần này gồm nhiều gương mặt đã từng thi đấu nổi bật trong màu áo tuyển U16 Quốc gia năm ngoái, trong đó có chiến tích lọt vào tứ kết giải U16 Châu Á, như Hữu Thắng, Khắc Khiêm, Trọng Long, Ngọc Tiến, Huỳnh Sang, Hữu Tuấn…
 
Chính những cầu thủ này từng khiến cho U16 Campuchia nhận trái đắng ở bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2016 khi Campuchia là đội chủ nhà. Bàn Thắng duy nhất của Khắc Khiêm đã giúp cho đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam giành vé vào chung kết. 
 
Với tính chất của một trận đấu giao hữu, ĐT U17 Việt Nam sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt và fair-play, góp phần nhỏ vào việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Bên cạnh đó, trận đấu này cũng sẽ là màn tái đấu thú vị giữa 2 đội bóng trẻ. 
 
Do đó, người hâm mộ Campuchia đang rất chờ đón trận đấu này. Được biết, trên trang Facebook chính thức của tờ Cam-Sport , đã có tới hàng trăm bình luận và gần 1000 lượt chia sẻ thông tin về trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U17 hai nước. Và họ mong muốn một trận cầu cống hiến vào lúc 18h30 ngày 21/6 tới trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh.