Bảng D vòng loại U16 nữ châu Á 2017 đang diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 6 đội trẻ gồm: Australia, Uzbekistan, Hồng Kông (TQ), Iraq, Palestine và chủ nhà Việt Nam. Theo thể lệ, chỉ có đội nhất bảng mới giành được vé tham dự VCK U17 nữ châu Á 2017. 
 
Ở bảng đấu này, U16 nữ Australia được đánh giá là đội mạnh nhất, điều đó đã được thể hiện qua trận mở màn. Đội trẻ đến từ xứ chuột túi đã tạo nên cơn mưa bàn thắng chưa từng có với 28 lần sút tung lưới U16 Palestine và không để thua bàn nào. 
 
Phong độ của các cầu thủ nữ U16 Australia luôn ổn định khi tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 14-0 trước U16 nữ Hồng Kông ở lượt thi đấu thứ 2. Trong lượt trận thứ 3, U16 nữ Iraq tiếp tục là nạn nhân của "cơn mưa bàn thắng" của đội tuyển Úc. Các cầu thủ nữ Australia giành chiến thắng 8-0, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng D.
 
Chỉ sau 3 lượt trận,, U16 Australia đã ghi được tới 50 bàn và chưa để thủng lưới lần nào. Trong khi đó, U16 nữ Việt Nam đang cùng điểm số với  họ nhưng lại thua xa về hiệu số bàn thắng thua. 
 
Vào ngày 1/9 tới, U16 nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu "sinh tử" với U16 Australia. Đây là trận đấu liên quan đến vị trí ngôi đầu bảng nhưng đoàn quân của HLV Giả Quảng Thác không được đánh giá cao bằng các cầu thủ trẻ Úc. Nếu tạo nên bất ngờ, U16 nữ Việt Nam sẽ giành vé dự VCK U16 nữ 2017 bởi đối thủ ở lượt trận cuối cùng vòng bảng chỉ là U16 nữ Hồng Kông. 
 
Bảng xếp hạng tạm thời bảng D - vòng loại U16 nữ châu Á
Choáng với số bàn thắng của U16 nữ Australia tại vòng loại châu Á