Hôm nay 24/2, ĐT U16 Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo Trẻ Việt Nam để chuẩn bị tham gia giải U16 quốc tế Nhật Bản - Asean 2018. Trong thành phần 18 cầu thủ được triệu tập, lò PVF chiếm số đông nhất (6 người, chiếm 1/3). Tiếp đến là Hà Nội đóng góp 4 cầu thủ.

Tiếp đến là Viettel (3 cầu thủ), SLNA 2, B.Bình Dương 2 và SHB Đà Nẵng có 1 người tham gia. Đây cũng là những cầu thủ từng cùng U16 Việt Nam vượt qua vòng loại trong năm 2017 để đi đến VCK U16 châu Á 2018, ngoài ra là chức vô địch U15 Đông nam Á cũng trong năm 2017.

Đáng chú ý, dẫn dắt U16 Việt Nam đá giải giao hữu khởi tranh vào ngày 6/3 tới đây là HLV Đinh Thế Nam (lò PVF) chứ không phải Vũ Hồng Việt, điều này cũng không có gì ngạc nhiên vì PVF chiếm số lượng đông nhất ở lần tập trung này. Theo kế hoạch, U16 Việt Nam có 10 ngày rèn quân trước khi sang Nhật Bản.

Giải bóng đá giao hữu quốc tế U16 Nhật Bản - Asean 2018 có tổng cộng 12 đội tham dự, trong đó có 10 đội đến từ Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Campuchia, Brunei, Lào và Timor Leste. 2 đội còn lại là U15 Nhật Bản và tuyển Miyazaki.

Theo Điều lệ, 12 đội bóng được chia làm 4 bảng đá vòng tròn 1 lượt để phân chia thứ hạng. Căn cứ vào thứ hạng tại vòng bảng, các đội sẽ tiếp tục được phân cặp để thi đấu vòng chung kết, theo đó nhóm 4 đội đầu bảng thi đấu bắt cặp với nhau, 2 đội thắng vào chơi trận chung kết tranh chức vô địch.

Đây là cơ hội rất tốt để các tuyển thủ trẻ cọ xát, nhằm mục tiêu hướng tới VCK U16 châu Á diễn ra trong năm nay.

Danh sách ĐT U16 Việt Nam

HLV trưởng: Đinh Thế Nam

Thủ môn: Nguyễn Duy Dũng (Hà Nội), Nguyễn Văn Việt (SLNA);

Hậu vệ: Vũ Tiến Long (Hà Nội), Nguyễn Đức Trung (Viettel), Phạm Văn Đạt (Viettel), Trần Thanh Tú (B.Bình Dương), Nguyễn Thế Hùng (PVF), Võ Quốc Dân (PVF), Trịnh Quang Trường (PVF);

Tiền vệ: Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Nguyễn Quốc Hoàng (PVF), Đoàn Chí Bảo (PVF), Đinh Thành Trung (Viettel), Võ Minh Đan (SHB Đà Nẵng), Hoàng Văn Thông (SLNA);

Tiền đạo: Đậu Ngọc Thành (Hà Nội), Hà Trung Hậu (B.Bình Dương), Võ Nguyên Hoàng (PVF).