Hôm qua, U18 Myanmar đã thất bại trước U18 Malaysia tại giải U18 Đông Nam Á trong trận bán kết. Kết quả được định đoạt sau loạt sút luân lưu đầy may rủi. Thầy trò HLV Rabah Benlarbi để thua 4-5 trước đối thủ Malaysia.

 
Hội CĐV Myanmar đã tỏ ra cực kỳ phẫn nộ và cho rằng chính trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến họ thất bại.
 
Trọng tài bắt chính trận đấu đó là ông Hoàng Ngọc Hà mang quốc tịch Việt Nam. Phía Myanmar cho rằng ông Hà đã bỏ qua một quả phạt đền hợp lệ cho đội chủ nhà khi cầu thủ U18 Malaysia để bóng chạm tay trong vòng cấm.
 
Thậm chí HLV Rabah Benlarbi cũng đưa ra lời chất vấn khi BTC chọn ông Hoàng Ngọc Hà làm trọng tài chính trận bán kết. Họ cho rằng đó là quyết định có vấn đề bởi trước đó U18 Việt Nam bị thua đầy cay đắng trước chính U18 Myanmar và phải về nước sớm.
 
Bị loại ở bán kết, U18 Myanmar đổ lỗi do trọng tài Việt Nam
HLV U18 Myanmar cho rằng đội bóng của ông bị xử ép
 
"Tại sao lại giao vai trò giám sát trận đấu này cho trọng tài người Việt Nam? Tôi không đổ lỗi hay tìm kiếm lí do cho thất bại vì đá luân lưu thì như một trò xổ số thôi nhưng tôi muốn được làm sáng tỏ những vấn đề liên quan tới trọng tài.
 
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của tôi thấy cách chọn trọng tài như vậy. Đáng lẽ các trận đấu như thế này không nên chọn người cầm cân nẩy mực từ một trong số những nước trong khu vực và thậm chí là từ một nước chúng tôi đánh bại 2 ngày trước.
 
Có lẽ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, miễn không phải từ Việt Nam mới là sự lựa chọn đúng đắn" - HLV Rabah Benlarbi phát biểu ngay sau trận thua.
 
Vấn đề trọng tài luôn là chuyện được quan tâm ở bất cứ giải đấu nào. Tại SEA Games 29, trận chung kết môn bóng đá nam có thông tin sẽ được bắt bởi trọng tài Võ Minh Trí của Việt Nam.
 
Tuy nhiên, từ trước đó cả phía Indonesia và Thái Lan đều không đồng ý các trận bán kết và chung kết sẽ được bắt bởi một trọng tài người Việt Nam.
 
Nguyên nhân bởi chính Thái Lan là nước đã loại Việt Nam từ vòng bảng SEA Games. Họ muốn mọi chuyện được đảm bảo tốt nhất nên đã kiến nghị mời một trọng tài ngoài Đông Nam Á bắt chính.
 
Theo Soha.vn