Không thể giấu nổi cảm xúc vui mừng, tự hào và ngưỡng mộ trước chiến tích của các đàn em U19 Việt Nam khi đánh bại U19 Bahrain tại tứ kết giải U19 châu Á qua đó giành tấm vé vàng để góp mặt tại VCK U20 World Cup 2017, Nghiêm Xuân Tú đã không tiếc lời khen và gọi lứa U19 Việt Nam hiện nay chính là thế hệ U19 hay nhất từ trước tới nay trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Cầu thủ của Than Quảng Ninh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Chúc mừng các em nhé . Tự hào 2 tiếng Việt Nam . Thực dụng , khoa học và vô cùng bản lĩnh . Tiện thể nói luôn các HLV online đừng bao giờ so sánh 1 cách mù quáng nữa nhé ! Bóng đá suy cho cùng là đi kèm thành tích. Với tôi đây là lứa U19 có thành tích tốt nhất từ trước đến nay. Không cãi !”.

Ca ngợi U19 Việt Nam, Nghiêm Xuân Tú gây làn sóng tranh luận

Những dòng ca ngợi của Nghiêm Xuân Tú dành cho chiến tích vĩ đại của U19 Việt Nam

Rất nhiều bạn bè, những fan hâm mộ của anh tỏ ra đồng tình với quan điểm trên, thậm chí một số cầu thủ trong ĐT U19 Việt Nam còn trực tiếp vào cảm ơn lời khen ngợi chân thành của đàn anh.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng để lại bình luận hài hước “Cảm ơn chú Nghiêm Xuân Tú ạ. Chú nói câu nào chuẩn câu nấy",  tiền đạo Đức Chinh cũng nhắn gửi: "Cháu thích chú rồi đấy, chú Tú ạ. Cảm ơn chú".

Song cũng xuất hiện không ít ý kiến trái chiều và bày tỏ thái độ khó chịu với lời nhận xét mà Xuân Tú dành cho U19 Việt Nam. Nhiều cư dân mạng cho rằng những dòng ca ngợi của Nghiêm Xuân Tú khi nói đây là lứa U19 tốt nhất từ trước tới nay có phần thái quá, chưa xác đáng và mang tính chủ quan. Rồi có người lại nói rằng Nghiêm Xuân Tú chỉ giỏi mượn sự kiện nóng để tạo sự chú ý, kiếm like,..

Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa thì vẫn cần phải thừa nhận một sự thực rõ ràng rằng việc U19 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U20 World Cup là chiến tích lịch sử, làm rạng danh nền bóng đá nước nhà, điều mà từ trước tới nay, chưa một cấp độ đội tuyển nào trong môn bóng đá 11 người của Việt Nam làm được.