Rất ít ai nghĩ rằng ĐT U19 Việt Nam có thể tiến sâu khi nằm cùng bảng với những đối thủ mạnh như Triều Tiên, Iraq và UAE. Thế nhưng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã khiến cho tất cả bất ngờ bởi không chỉ vượt qua vòng bảng mà còn giành vé dự World Cup U20 sau khi đánh bại đội chủ nhà Bahrain ở tứ kết. 
 
Thành tích của U19 Việt Nam đã khiến cho toàn châu Á có cái nhìn khác về bóng đá Việt Nam. Ngay khi xác định được 4 đội vào bán kết, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) - ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã dành những lời khen ngợi đối với 4 đội xuất sắc này.  Ông Al Khalifa viết: "Đây là thành tựu đáng tự hào đối với Saudi Arabia, Việt Nam, Iran và Nhật Bản. Các đội bóng U19 Quốc gia này đã thể hiện nỗ lực rất lớn trong việc giành suất dự FIFA U20 World Cup năm 2017".
 
Bên cạnh đó, người đứng đầu AFC không quên nhắc đến U19 Việt Nam. "Những gì mà U19 Việt Nam đã làm được ở VCK U19 châu Á 2016, và lần đầu tiên trong lịch sử giành suất dự FIFA U20 World Cup, là một điều vô cùng xuất sắc. Tôi tin chắc rằng, U19 Việt Nam cùng 3 đội bóng còn lại sẽ ghi dấu ấn cho bóng đá trẻ châu Á trên đấu trường thế giới", ông Al Khalifa cho biết. 
 
Chủ tịch AFC kết luận: "VCK U19 châu Á năm nay diễn ra tại Bahrain, đã tạo nên một sân khấu trình diễn lối bóng đá đầy mê hoặc và quyến rũ. Tôi xin chúc những đội đang tiếp tục cuộc hành trình ở giải đấu lần này, sẽ đạt được mục tiêu mà mình mong muốn".
 
Ở vòng bán kết, U19 Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh là U19 Nhật Bản, đây là trận đấu cực kỳ khó khăn đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Thế nhưng, người hâm mộ vẫn tự tin U19 Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ tại giải đấu năm nay. 
 
Video bàn thắng U19 Việt Nam 1-0 U19 Bahrain