Giải Tứ hùng Qatar được xem là đợt tổng duyệt lần cuối của ĐT U19 Việt Nam trước khi di chuyển tới Indonesia thi đấu VCK U19 châu Á 2018. Tại Cúp Tứ Hùng, U19 Việt Nam sẽ chạm trán các đối thủ rất mạnh gồm Uruguay, Bờ Biển Ngà và Qatar.

Đáng chú ý, trước ngày lên đường HLV Hoàng Anh Tuấn không triệu tập trò cưng là Đoàn Văn Hậu để tham dự giải đấu này. Trong số những cầu thủ Olympic Việt Nam chỉ có Đoàn Văn Hậu là đủ tuổi để tham dự VCK U19 thêm lần nữa. Ông Hoàng Anh Tuấn cũng lý giải việc không cho Văn Hậu có cơ hội đối đầu với những "đàn em" của Cavani tại Qatar.

HLV từng đưa U20 Việt Nam đến với World Cup 2017 khẳng định rằng hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ được ưu tiên cho ĐTQG tập trung trước AFF Cup. Nếu ĐT Việt Nam không sử dụng Văn Hậu, anh sẽ được triệu tập lên U19 Việt Nam dự U19 châu Á.

Đánh giá về giải đấu Tứ hùng tại Qatar, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Uruguay ở Nam Mỹ. Bờ Biển Ngà là đại diện của châu Phi còn Qatar là một đội tuyển mạnh của châu Á. U19 Việt Nam sẽ được đối đầu với 3 nền bóng đá với những nét đặc trưng riêng. Thông qua các đối thủ như vậy chúng ta sẽ học hỏi được nhiều hơn. U19 Việt Nam cần các đối thủ chất lượng, bổ ích như thế trước khi bước vào thi đấu ở VCK U19 châu Á”.

Sau cùng, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho rằng mọi chuyến tập huấn, giải đấu ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Qatar… đều nằm trong tính toán phục vụ cho VCK U19 châu Á. Được VFF tạo điều kiện tối đa, U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

Theo lịch thi đấu tại Cúp Tứ Hùng, ĐT U19 Việt Nam sẽ đá trận ra gặp gặp ĐT U19 Qatar vào ngày 16/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là ĐT U19 Bờ Biển Ngà (ngày 19/9) và cuối cùng là ĐT U19 Uruguay (ngày 22/9).