Bước vào trận đấu với đối thủ trực tiếp cạnh tranh chiếc vé tham dự VCK U19 châu Á 2018 là U19 Đài Bắc Trung Hoa, U19 Việt Nam vẫn thể hiện được sự áp đảo của mình trong suốt phần lớn thời gian thi đấu. Các cầu thủ áo đỏ đã sớm vươn lên dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1 với hai bàn thắng của Tiến Anh và Hồng Sơn.

Nhưng việc bỗng dưng chơi trùng xuống ở hiệp 2 suýt chút nữa đã khiến cho U19 Việt Nam trả giá đắt khi Chin Wen Yen rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 và hàng loạt cơ hội được U19 Đài Bắc Trung Hoa tạo ra sau đó. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn giữ được tỉ số 2-1 đến phút cuối cùng.

Giành trọn vẹn 3 điểm, U19 Việt Nam đã chính thức giành vé sớm dự VCK U19 châu Á năm sau, nhưng những gì mà các học trò ông Tuấn “con” thể hiện cho đến lúc này là chưa thực sự ấn tượng. Chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tỏ ra không hài lòng:

“Trước trận đấu hôm nay chúng tôi đã đặt ra mục tiêu là phải giành trọn 3 điểm để có mặt tại VCK vào năm tới. Hiệp 1 chúng tôi chơi tốt nhưng hiệp 2 chủ nhà đã lấy lại được thế trận, tạo ra nhiều áp lực và đã ghi được 1 bàn thắng. Ở trận đấu này, một số cầu thủ của chúng tôi vẫn để mất tập trung. Tôi chỉ hài lòng về 3 điểm giành được.”

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã đến sân cổ vũ cho U19 Việt Nam: “Thay mặt U19 Việt Nam một lần nữa xin cảm ơn các CĐV Việt Nam đã đến sân để ủng hộ cho các cầu thủ. Chúng tôi cảm thấy như đang thi đấu tại sân nhà. Đó là sự động viên rất lớn trong 2 trận đấu vừa qua của U19 Việt Nam.” HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Đối thủ cuối cùng của U19 Việt Nam sẽ là U19 Lào, trận đấu được diễn ra vào ngày 8/11.