Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Bahrain để tham dự VCK U19 châu Á 2016. Toàn đội ở khách sạn Elite Residen Hotel cùng các đối thủ bảng B, tiện nghi sang trọng và thuận lợi. Thời tiết ở thủ đô Manama của nước chủ nhà Bahrain khá dễ chịu.

Chia sẻ trước khi bước vào trận đấu mở màn gặp U19 Triều Tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Hiện nay, các cầu thủ đều đã được chuẩn bị tâm lý thoải mái, có thể nói đang đạt điểm rơi phong độ tốt nhất. Ngoài Trọng Đại chấn thương nhẹ, tất các các cầu thủ khác đều sung mãn”.
 
Nhà cầm quân người Khánh Hòa cho biết thêm: "Việt Nam nằm ở nhóm 4 có nghĩa được đánh giá yếu hơn các đội khác nhưng đó là về mặt lý thuyết. Thái độ, tinh thần, sự thể hiện như thế nào là mục tiêu chính đối với các cháu. Dĩ nhiên rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn tự tin các cháu sẽ chơi những gì tốt nhất mà mình có.
 
Thông qua giải đấu này, chúng ta càng có cơ sở để đánh giá trình độ, công tác đào tạo trẻ của mình đang ở đâu. Các em có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, gầy dựng những kinh nghiệm quý báu thực tế. Lứa U19 Việt Nam năm nay là thành phần chính chuẩn bị cho SEA Games 2019”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.
 
Tại VCK U19 châu Á năm nay, U19 Việt Nam nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Iraq. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận ra quân gặp Triều Tiên (14/10), sau đó là UAE (17/10) và Iraq (20/10). Kết thúc vòng bảng, 2 đội có thành tích nhất, nhì sẽ giành quyền vào chơi vòng tứ kết.