Nhập cuộc với tâm lý là đội cửa dưới, U19 Việt Nam đã chủ động chơi phòng ngự chờ cơ hội tấn công trước U19 Nhật Bản. Tuy nhiên, đối thủ đã không để cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn thực hiện được ý đồ của mình khi ghi liền 2 bàn thắng chỉ trong 10 phút đầu trận. Vỡ trận quá sớm, U19 Việt Nam đành chấp nhận thất bại 0-3 và dừng chân ở giải châu Á. Dẫu vậy, đây cũng đã là thành công ngoài mong đợi của U19 Việt Nam tại giải đấu lần này. 
 
Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sự chênh lệch về đẳng cấp đã giúp cho U19 Nhật Bản chiến thắng. "Tôi đã cảnh báo các học trò của mình rằng Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, họ chơi tốt cả phòng ngự lẫn tấn công. Vì thế, chúng ta phải thi đấu hơn 100% phong độ ở trận đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi nhận 2 bàn thua từ rất sớm khiến cho các cầu thủ bị tâm lý. Và cuối cùng đội mạnh hơn đã giành chiến thắng. 
 
Thất bại hôm nay cho thấy U19 Việt Nam còn một khoảng cách khá xa so với các đối thủ hàng đầu châu lục. Chúng tôi cần thời gian, để cải thiện rất nhiều điều trước khi hướng tới FIFA U20 World Cup 2017", HLV Hoàng Anh Tuấn kết luận". ông Tuấn chia sẻ trên AFC. 
 
Trong khi đó, HLV Atsushi Uchiyama của Nhật Bản đã dự tính trước đội bóng của ông đã giành chiến thắng, vì thế ông đã thay đổi gần như toàn bộ đội hình xuất phát so với trận thắng U19 Tajikistan. "Tôi đã chọn 23 cầu thủ tốt nhất cho Giải U19 châu Á lần này. Hôm nay, tôi đã cho thay đổi bằng nhiều gương mặt mới nhưng cơ bản lối chơi của chúng tôi cũng không thay đổi. Chúng tôi vẫn chơi bóng theo cách chúng tôi muốn, các học trò của tôi đã thi đấu tốt ngày hôm nay. Chúng tôi đã có một vài bàn thắng đẹp. Giờ là lúc chúng tôi nghĩ đến trận đấu với U19 Saudi Arabia ở chung kết", HLV trưởng U19 Nhật Bản chia sẻ. 
 
Như vậy, U19 Việt Nam và U19 Iran giành đồng hạng 3. Còn U19 Nhật Bản vs U19 Saudi Arabia sẽ tranh chức vô địch vào lúc 21h30 ngày 30/10 tới. 
 
Video bàn thắng U19 Việt Nam 0-3 U19 Nhật Bản