Mặc dù thiếu vắng 2 cầu thủ chủ chốt là Trọng Đại và Văn Hậu, nhưng Việt Anh cùng với Tiến Anh đã không phụ lòng HLV Hoàng Anh Tuấn khi chơi xuất sắc trong lần hiếm hoi được ra sân thi đấu chính thức. Chẳng nhiều điểm nhấn ở trận U19 Việt Nam 0-0 U19 Iraq, nhưng với 1 điểm có được...

...Thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã đạt được điều mình muốn, đó là tự quyết định số phận của bản thân. Tổng số điểm tại vòng bảng VCK U19 châu Á 2016 là 5 (thắng 1 hòa 2), U19 Việt Nam đường hoàng với vị trí thứ 2 bảng B và lọt vào tứ kết. Tại vòng tứ kết lúc 23h15 ngày 23/10, U19 Việt Nam vs U19 Bahrain.

Sau trận đấu gặp U19 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn vô cùng sung sướng, ông lặp đi lặp lại 2 từ 'tự hào' trong phòng họ báo: "Tôi rất, rất tự hào về các cầu thủ của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi đã viết một chương mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chủ động tìm kiếm trận hòa này...

...Bởi vì chúng tôi biết rằng 1 điểm là quá đủ để đưa U19 Việt Nam đến vòng tứ kết. Một kết quả hòa 0-0 với đội bóng với hơn chiến thuật, kỹ thuật, ngoài ra, khả năng phòng ngự rất tốt của các cầu thủ làm cho tôi quá đỗi tự hào".

HLV U19 Iraq, ông Abbas Atiyah cho biết đội bóng này có tới 9 sự thay đổi ở trận hòa vừa qua: "Chúng tôi có 9 sự thay thế ngày hôm nay để các cầu thủ trẻ ít được ra sân có cơ hội trải nghiệm. Chúng tôi cần trận hòa này, vì đó các cầu thủ có được sự sẵn sàng cho trận đấu sắp tới".

Video U19 Việt Nam 0-0 U19 Iraq: