Chỉ chạm trán U19 Macau ở trận ra quân là cơ hội không thể tốt hơn để cho U19 Việt Nam giành được thắng lợi dễ dàng, qua đó tạo đà tâm lý cho những trận đấu còn lại. Tuy nhiên, khác với dự đoán của nhiều người, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có 90 phút đầy khó khăn.

Việc thi đấu lúc 12h trưa theo giờ Việt Nam và trên mặt cỏ nhân tạo, cùng lúc là do điều kiện thời tiết không thuận lợi bởi gió quá mạnh đã phá hỏng gần như ý đồ triển khai bóng của U19 Việt Nam. Chính vì vậy, trong suốt 45 phút đầu tiên, các cầu thủ trẻ chúng ta không thể một lần làm tung lưới U19 Macau dù tạo ra rất nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, với đẳng cấp cao hơn, U19 Việt Nam đã làm được điều mình muốn đó chính là bàn thắng. Nhưng cũng phải đến phút 57, thì các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn mới có thể mở tỉ số 1-0. Từ quả đá đá phạt gần khu phạt góc bên trái, Sỹ Hoàng tung cú sút xa khiến bóng lập bập trong vòng cấm và Minh Bình chớp cơ hội dễ dàng dứt điểm cận thành.

Có được bàn mở tỉ số, các cầu thủ U19 Việt Nam đã dễ đá hơn bởi đã cởi bỏ được áp lực tâm lý, vì vậy việc có bàn thắng trở nên dễ dàng hơn. Phút 67, lại là Minh Bình tỏa sáng với pha di chuyển cắt mặt khung thành đón đường tạt vào của Tiến Anh, dứt điểm chính xác ấn định thắng lợi 2-0 cho U19 Việt Nam.

Có được 3 điểm, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ hài lòng về kết quả khi U19 Việt Nam còn quá nhiều việc phải làm sau trận đấu này:“Tôi hài lòng về 3 điểm quan trọng giành được ở trận ra quân. Tuy nhiên theo đánh giá của ông, một số cầu thủ hôm nay không thể hiện tốt phong độ cũng như chưa tuân thủ tốt chiến thuật mà BHL đặt ra, còn phạm các lỗi đơn giản và thời tiết không thực sự ủng hộ cho cả hai đội.” Ông Tuấn “con” cho biết.

Ở trận đấu sắp tới, U19 Việt Nam sẽ chạm trán với đối thủ được đánh giá yếu hơn là U19 Đài Bắc Trung Hoa vào lúc 16h ngày 06/11.